Bất ngờ bị phục kích ở Syria, lính Mỹ mất mạng, thủ phạm chưa lộ diện

Một sĩ quan Mỹ cùng hai thành viên SDF đã thiệt mạng sau một cuộc phục kích bất ngờ tại thị trấn Al-Sur thuộc tỉnh Deir ez-Zor của Syria hôm 6/4.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), hiện thủ phạm gây ra cái chết cho binh sĩ của quân đội Mỹvà hai tay súng phiến quân thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chưa thể xác định.

Hai tay súng SDF được Mỹ hậu thuẫn hoạt động ở phía đông Syria. (Ảnh: AP)

SANA nhấn mạnh thêm, vụ tấn công xảy ra đúng lúc “lực lượng xâm lược Mỹ" và nhóm SDF tiến hành tuần tra chung gần ngôi làng Wasiah.

Chia sẻ trên Twitter, SANA viết, “Một sĩ quan Mỹ và 2 thành viên SDF đã chết tại thị trấn Al-Sur thuộc tỉnh Deir ez-Zor sau một vụ phục kích”.

Trong đó, sĩ quan người Mỹ được cho đã có mặt trái phép tại căn cứ Al-Shadadi nằm ở phía nam vùng Hasakah trước đó. 

 

Hiện những thông tin chi tiết về vụ tấn công vẫn chưa được công bố.

Trước đó, cơ quan truyền thông của người Kurd cho hay, các binh sĩ của SDF và liên minh quân sự quốc tế do Mỹ đứng đầu đã được tái triển khai tới những thành phố của Syria bao gồm Al-Hasakah, Qamishli, Al-Malikiyah và Deir ez-Zor để “bảo vệ các mỏ dầu và chiến đấu chống lại các tay súng khủng bố IS”.

Minh Thu (lược dịch)
 
List comment
 
 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy.