Bao nhiêu người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc trong năm 2018?

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay, hơn 1.000 người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc trong năm 2018. Con số này tương đương với năm ngoái.

Yonhap đưa tin theo số liệu của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, số người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 – 11 là 1.042 người. Trong năm ngoái, con số này là 1.045 người.

Hơn 1.000 người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc trong năm 2018. (Ảnh minh họa)

“Kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền vào năm 2012, khoảng 1.000 – 1.500 người Triều Tiên đã đào tẩu sang Hàn Quốc mỗi năm”, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói.

Cũng theo vị quan chức này, chính phủ Hàn Quốc đã “linh động” trong việc cho các tổ chức nhân đạo liên lạc với công dân Triều Tiên cũng như vận chuyển hàng cứu trợ tới Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ hai miền đang được hâm nóng.

Cụ thể, từ tháng 1 – 11/2019, Seoul đã cho phép 6 tổ chức dân sự vận chuyển thuốc men, sữa và bột mì tới Triều Tiên 14 lần.

Hồi năm ngoái, Hàn Quốc thông báo có kế hoạch cung cấp số hàng cứu trợ trị giá 8 triệu USD cho Triều Tiên thông qua các tổ chức nhân đạo quốc tế, nhưng sau đó kế hoạch này đã bị loại bỏ.

 

Mới đây, CNN dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho hay, các quan chức cấp cao Việt Nam đã bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ là địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Trump cho hay ông hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai sẽ diễn ra vào tháng Một hoặc tháng Hai năm 2019. Ông Trump cũng cho biết, Mỹ đang lựa chọn 3 địa điểm để tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều song không nói cụ thể 3 địa danh này.

Còn theo giới truyền thông, Việt Nam cùng với Mông Cổ và Indonesia là 3 quốc gia đang nằm trong danh sách chính phủ Mỹ lựa chọn để tổ chức cuộc gặp lần thứ hai giữa ông Trump và ông Kim.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.

 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.