Tranh cãi người bà tự chế lồng sắt, cho cháu ngồi vào trong để đẩy đi học

Hình ảnh người bà tự chế lồng sắt và cho cháu trai ngồi vào bên trong để đẩy đi học đang vấp phải sự chỉ trích của dư luận Trung Quốc. 

Cụ bà 72 tuổi ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đang vấp phải sự chỉ trích của dư luận nước này sau khi bức ảnh người cháu trai 8 tuổi ngồi trong lồng sắt và được đẩy tới trường hàng ngày lan truyền trên mạng xã hội. 

Hôm 25/5, người bà nhấn mạnh hành động cho cháu trai ngồi trong lồng sắt để tới trường “không có ý làm hư cháu mà chỉ vì đây là cách đảm bảo an toàn cho đứa trẻ”.

Tranh cãi người bà tự chế lồng sắt, cho cháu ngồi vào trong để đẩy đi học
Người bà tự chế lồng sắt và cho cháu ngồi vào bên trong để đẩy đi học hàng ngày. (Ảnh: Weibo)

Chiếc lồng sắt trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận là sản phẩm do chính tay người bà tạo ra với chi phí hơn 1.000 nhân dân tệ (150 USD). Chiếc lồng được thiết kế riêng với tấm vải đỏ trùm lên phía trên.

Trong đoạn video được người đi đường quay lại, người cháu trai được đặt ngồi trong chiếc lồng và sau đó người bà đi bên ngoài đẩy chiếc lồng sắt tới trường hàng ngày. Người bà đã sử dụng chiếc lồng sắt để đưa cháu tới trường được 2 năm nay.

 

“Chiếc lồng đơn giản chỉ là một phương tiện giao thông và tôi cảm thấy nó còn an toàn hơn cả xe máy, phương tiện mà mọi người vẫn dùng để đưa trẻ nhỏ tới trường hàng ngày”, người bà chia sẻ sau khi cộng đồng mạng cáo buộc hành động nâng niu quá mức của người bà đang làm hư đứa trẻ.

Một số người nhận định, cậu bé 8 tuổi dư sức để tự đi bộ tới trường và không cần tới người bà đã lớn tuổi đẩy lồng sắt đưa đi học mỗi ngày. Những người khác còn cho rằng, chiếc lồng sắt thực tế “không an toàn” như người bà tưởng tượng. Bởi nếu như không may xảy ra tai nạn, đứa trẻ sẽ không kịp thoát nạn mà lại bị mắc kẹt bên trong lồng sắt. 

“Khó có thể nói rằng đứa trẻ sẽ còn cảm thấy vui vẻ ở trường khi nhìn thấy bức ảnh mình ngồi trong chiếc lồng sắt”, một cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

Hàng ngàn người tháo chạy khi tòa tháp 79 tầng rung lắc ở Trung Quốc

Hàng ngàn người tháo chạy khi tòa tháp 79 tầng rung lắc ở Trung Quốc

Tòa tháp 79 tầng cao gần 300 m ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc rung lắc bất thường khiến hàng ngàn người bên trong phải đi sơ tán. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mẹ rời mắt 2 phút, con trai mất tích 3 ngày trong rừng
icon

Bé trai ở Mỹ mất tích 3 ngày trong rừng khi người mẹ chỉ mới rời mắt 2 phút để làm việc nhà. 

 
 
Suất ưu tiên mua nhà ở xã hội tại thủ đô Trung Quốc cho vợ chồng có từ 2 con
icon

Một quận ở thủ đô Bắc Kinh ưu tiên suất mua nhà ở xã hội cho các cặp đôi có từ 2 con nhỏ trở lên. 

 
 
Bác sĩ Afghanistan đình công vì bị chậm lương 14 tháng
icon

Khaama Press đưa tin, hàng trăm bác sĩ Afghanistan từ các tỉnh Samangan và Nuristan đã tụ tập bên ngoài Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan (UNAMA) và yêu cầu Ngân hàng Thế giới trả lương cho họ trong 14 tháng qua.

 
 
Trung Quốc đang tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 cho những đối tượng nào?
icon

Hàng chục thành phố ở Trung Quốc đang tiến hành tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19 cho 3 nhóm ưu tiên có nguy cơ cao nhiễm virus corona. 

 
 
Khủng hoảng nguồn cung, các kệ hàng trống rỗng khiến hàng triệu người Anh gặp khó
icon

Theo Daily Mail, ở Anh, trong bối cảnh khủng hoảng nguồn cung và đợt cao điểm trước Giáng sinh, hàng triệu người dân cho biết họ gặp khó khăn khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong hai tuần qua.

 
 
Điều chưa biết về vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Iran và Cuba
icon

Vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Cuba và Iran được cấp phép sử dụng khi đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm và còn được tiêm cho trẻ nhỏ. 

 
Tổng thống Brazil không được vào sân bóng đá vì chưa tiêm vắc xin Covid-19
icon

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã không thể dự khán một trận đấu bóng đá do không có giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19.

 
Phụ nữ Afghanistan dưới sự cai trị của Taliban sẽ như thế nào?
icon

Khi cầm quyền tại Afghanistan lần đầu tiên từ năm 1996-2001, Taliban đã hạn chế nhiều quyền của phụ nữ khiến họ gần như bị loại khỏi các hoạt động ở những không gian công cộng.

 
Chỉ có khí đốt Nga mới cứu được châu Âu khỏi mùa đông lạnh giá?
icon

Nếu châu Âu phải đối mặt với kịch bản một mùa đông lạnh giá, đồng nghĩa với tình trạng thiếu nhiên liệu sẽ xảy ra, châu lục này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ Nga.

 
Gần 95% trẻ từ 6 - 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, Campuchia đẩy nhanh tiêm mũi 2
icon

Campuchia đang tiến hành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 6 - 12 tuổi sau khi tỷ lệ tiêm mũi 1 của nhóm này là gần 95%.