Ảnh vệ tinh hé lộ dàn tiêm kích, trực thăng trên tàu sân bay nội địa đầu tiên của TQ

Những hình ảnh vệ tinh mới nhất được một công ty tư nhân công bố cho thấy, khi neo đậu tại đảo Hải Nam, tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc Type 001A mang theo 11 tiêm kích và trực thăng.

Sputnik đưa tin, theo những bức ảnh mới nhất được công ty hình ảnh vệ tinh tư nhân Maxar Technologies công bố, tàu sân bay thứ hai nhưng là tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc Type 001A đã neo đậu tại căn cứ hải quân Yulin ở đảo Hải Nam, khu vực bờ biển phía bắc Biển Đông.

Hình ảnh vệ tinh hé lộ tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung QuốcType 001A neo đậu tại đảo Hải Nam. (Ảnh: Twitter)

Khi neo đậu tại đây, sàn tàu sân bay Type 001A chứa đầy các chiến đấu cơ và trực thăng. Cụ thể, theo hình ảnh của công ty Maxar Technologies, 7 chiến đấu cơ Shenyang J-15 đậu trên boong tàu cùng 4 trực thăng Z-18.

Trước đó, tàu sân bay Type 001A đã rời khỏi thành phố Đại Liên vào ngày 14/11 để thực hiện chuyến đi biển thử nghiệm mới nhất. Nhiều khả năng, đây sẽ là chuyến đi biển cuối cùng trước khi Type 001A chính thức nhập biên. 

Trong quá trình hải quân Trung Quốc để tàu sân bay Type 001A neo đậu tại khu vự bờ biển đảo Hải Nam, nhiều du khách tại các khu nghỉ dưỡng của thành phố Tam Á cũng đã cho đăng tải hình ảnh và đoạn video lên mạng xã hội về tàu sân bay nội địa của Trung Quốc.

Hôm 18/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh, Bắc Kinh yêu cầu lực lượng hải quân các nước bao gồm Mỹvà Nhật Bản không can thiệp vào cuộc diễn tập theo kế hoạch của Trung Quốc liên quan tới tàu sân bay Type 001A.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng, đây là hoạt động điều động các chiến hạm Trung Quốc tiến hành tập trận thường xuyên, do đó không cần phải làm quá”, ông Cảnh nói.

Trước khi neo đậu tại đảo Hải Nam, tàuType 001A đã đi chuyển qua eo biển Đài Loan. (Ảnh: Twitter)


Còn theo tờ Sina Military, trong quá trình di chuyển qua eo biển Đài Loan, tàu sân bay Type 001A được  6 tàu hộ vệ hộ tống.

Theo Taiwan News, chuyến đi của tàu Type 001A tới đảo Hải Nam có thể là chuyến đi biển thử nghiệm cuối cùng trước khi con tàu này được biên chế vào hải quân Trung Quốc. Nhiều khả năng tên của tàu sân bay Type 001A sẽ được đặt là “Hải Nam”. Nhưng nhiều nguồn tin khác lại cho rằng, tên của tàu sân bay nội địa đầu tiên của Trung Quốc sẽ là “Sơn Đông”.

Trước đó, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc đã được đặt tên là Liêu Ninh. Chiếc tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc được định danh là Type 002 cũng đang được đóng tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Thượng Hải và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

 

Video: Du khách ở thành phố Tam Á thuộc đảo Hải Nam của Trung Quốc ghi lại hình ảnh về tàu sân bay Type 001A
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: ảnh vệ tinh hé lộ dàn tiêm kích trực thăng tàu sân bay nội địa đầu tiên của TQ tàu sân bay Type 001A eo biển đài loan biển đông tàu sân bay Liêu Ninh hải quân trung quốc chiến đấu cơ J-15 trực thăng Z-18 tàu sân bay Type 002
Chủ đề :

ảnh vệ tinh

 
List comment
 
 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.

 
 
Hé lộ con đường trở lại Triều Tiên của ca nghi mắc Covid-19
icon

Hàn Quốc nhận định “khả năng cao” một người bị nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép vào Triều Tiên qua đường biển.

 
Trung Quốc nói gì khi giới chức Mỹ phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston?
icon

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của giới chức Mỹ sau khi phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston.

 
Triều Tiên họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên
icon

Triều Tiên đã tiến hành họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên là người vượt biên trái phép từ Hàn Quốc sang.

 
Ngày càng nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên theo họ mẹ
icon

Sau khi cô Wang Rong sinh con trai thứ hai, cô và chồng đã trao đổi và đi tới quyết định để đứa bé mang họ mẹ thay vì họ cha.

 
Căng thẳng leo thang, đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ ra sao?
icon

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trích các nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Mỹ có thể tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 8 để đánh giá việc thực hiện chặng đầu tiên của thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 1.