Anh sắp tăng số lượng đặc nhiệm, tàu chiến tới Ukraine đối phó với Nga?

Bộ trưởng Quốc phòng Anh được cho sắp đưa ra phát biểu về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho phía Ukraine bao gồm đưa thêm lính đặc nhiệm tới huấn luyện và điều động một tàu chiến tới Ukraine.

Theo RT, đây là nội dung được cho nằm trong bài phát biểu sắp tới của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson và được tờ Daily Telegraph dẫn lại từ một nguồn tin thân cận với vị quan chức Anh.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson (áo đen).

“Tăng cường lực lượng ở quốc gia Đông Âu này là nhằm mục đích bảo vệ sự tự do và nền dân chủ. Chừng nào Ukraine còn đối mặt với sự thù địch của Nga, Ukraine có thể nhìn nhận Anh là một đối tác vững chắc”, Bộ trưởng Williamson được cho sắp có bài phát biểu như trên.

“Bằng cách tiếp tục hợp tác thông qua chương trình huấn luyện hoặc tập trận chung, chúng tôi sẽ giúp Ukraine bảo vệ những lợi ích chung của hai nước. Giá trị của sự tự do và nền dân chủ là không thể bị đánh đổi. Tôi đã chứng kiến những tác động từ cuộc chiến ở miền đông Ukraine, do đó chúng tôi hoàn toàn ủng hộ sự toàn vẹn chủ quyền, độc lập và hợp nhất lãnh thổ của Ukraine”, ông Williamson nói.

Cụ thể, tàu khảo sát HMS Echo cùng thủy thủ đoàn 72 người sẽ được cử tới Ukraine trong khi đó, lực lượng đặc nhiệm Ukraine sẽ được đối tác Anh huấn luyện.

Khoảng 100 quân nhân Anh đang hoạt động ở Ukraine đảm nhận công tác huấn luyện ở thành phố phía tây Lviv và thành phố miền trung Dnipro, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Anh.

 

Kể từ năm 2015, Anh được cho đã huấn luyện cho khoảng 10.000 quân nhân Ukraine trong các lĩnh vực hậu cần và phát hiện thiết bị nổ chưa được kích hoạt.

Ông Williamson vốn là một người có tư tưởng phản đối Nga mạnh mẽ. Trong chuyến thăm tới Ukraine hồi tháng Chín, Bộ trưởng Quốc phòng Anh khẳng định Anh cam kết hỗ trợ cho Ukraine.

Còn theo Telegraph, số lượng binh sĩ Anh sắp được điều động thêm tới Ukraine dựa trên lời đề nghị của phía chính phủ Kiev. Khả năng 30 binh sĩ từ lực lượng lục quân và thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh sẽ tới Ukraine trong thời gian tới. Nội dung huấn luyện sẽ bao gồm kỹ năng lập kế hoạch bắn pháo và chống bắn tỉa.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.