Anh sắp tăng số lượng đặc nhiệm, tàu chiến tới Ukraine đối phó với Nga?

Bộ trưởng Quốc phòng Anh được cho sắp đưa ra phát biểu về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho phía Ukraine bao gồm đưa thêm lính đặc nhiệm tới huấn luyện và điều động một tàu chiến tới Ukraine.

Theo RT, đây là nội dung được cho nằm trong bài phát biểu sắp tới của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson và được tờ Daily Telegraph dẫn lại từ một nguồn tin thân cận với vị quan chức Anh.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson (áo đen).

“Tăng cường lực lượng ở quốc gia Đông Âu này là nhằm mục đích bảo vệ sự tự do và nền dân chủ. Chừng nào Ukraine còn đối mặt với sự thù địch của Nga, Ukraine có thể nhìn nhận Anh là một đối tác vững chắc”, Bộ trưởng Williamson được cho sắp có bài phát biểu như trên.

“Bằng cách tiếp tục hợp tác thông qua chương trình huấn luyện hoặc tập trận chung, chúng tôi sẽ giúp Ukraine bảo vệ những lợi ích chung của hai nước. Giá trị của sự tự do và nền dân chủ là không thể bị đánh đổi. Tôi đã chứng kiến những tác động từ cuộc chiến ở miền đông Ukraine, do đó chúng tôi hoàn toàn ủng hộ sự toàn vẹn chủ quyền, độc lập và hợp nhất lãnh thổ của Ukraine”, ông Williamson nói.

Cụ thể, tàu khảo sát HMS Echo cùng thủy thủ đoàn 72 người sẽ được cử tới Ukraine trong khi đó, lực lượng đặc nhiệm Ukraine sẽ được đối tác Anh huấn luyện.

Khoảng 100 quân nhân Anh đang hoạt động ở Ukraine đảm nhận công tác huấn luyện ở thành phố phía tây Lviv và thành phố miền trung Dnipro, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Anh.

 

Kể từ năm 2015, Anh được cho đã huấn luyện cho khoảng 10.000 quân nhân Ukraine trong các lĩnh vực hậu cần và phát hiện thiết bị nổ chưa được kích hoạt.

Ông Williamson vốn là một người có tư tưởng phản đối Nga mạnh mẽ. Trong chuyến thăm tới Ukraine hồi tháng Chín, Bộ trưởng Quốc phòng Anh khẳng định Anh cam kết hỗ trợ cho Ukraine.

Còn theo Telegraph, số lượng binh sĩ Anh sắp được điều động thêm tới Ukraine dựa trên lời đề nghị của phía chính phủ Kiev. Khả năng 30 binh sĩ từ lực lượng lục quân và thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh sẽ tới Ukraine trong thời gian tới. Nội dung huấn luyện sẽ bao gồm kỹ năng lập kế hoạch bắn pháo và chống bắn tỉa.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.