Ảnh: Lực lượng “Hổ Syria” xuất kích, khu vực Daraa sắp biến thành "chảo lửa"
 

Ảnh: Lực lượng “Hổ Syria” xuất kích, khu vực Daraa sắp biến thành 'chảo lửa'

“Hổ Syria”, một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội chính phủ Syria đã chính thức được điều động tới tỉnh Daraa nhằm phục vụ chiến dịch giải phóng khu vực miền nam trong thời gian sắp tới.

Hãng tin AMN cho hay, hình ảnh lực lượng "Hổ Syria" chuẩn bị thực hiện hành trình dài di chuyển tới tỉnh Daraa đã xuất hiện hôm 30/5.

Theo AMN, lực lượng này sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt chiến dịch giải phóng các tỉnh phía nam khỏi sự kiểm soát của phe nổi dậy.

Lực lượng “Hổ Syria” xuất kích, khu vực Daraa sắp biến thành "chảo lửa".

Những bức ảnh được công bố cho thấy, các binh sĩ thuộc lực lượng “Hổ Syria” đã di chuyển tới tỉnh Daraa cùng với một số xe quân sự trang bị súng máy 23 mm. Trước đó, "Hổ Syria" từng đóng vai trò chủ chốt trong các trận chiến lớn ở khu vực Đông Ghouta và phía đông tỉnh Idlib.

Còn trong chiến dịch quân sự sắp tới, lực lượng "Hổ Syria" sẽ tập trung chiến đấu ở khu vực trung tâm tỉnh Daraa trong khi Quân đoàn số 4 sẽ chiến đấu ở hai mặt trận chính là Al-Quneitra và Izra’a.

Mới đây, quân đội Syria cũng đã phát hiện được thêm một đường hầm cỡ lớn cùng kho vũ khí ở phía nam thủ đô Damascus.

 

Theo hãng tin SANA, quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy đường hầm và kho vũ khí trong quá trình lục soát vùng ngoại ô Babila, Beit Sahm và Yalda trong tuần này. Phần lớn số vũ khí được phát hiện là pháo cối bị phiến quân Syria bỏ lại sau khi đầu hàng quân chính phủ.

Kể từ khi giành lại quyền kiểm soát khu vực ngoại ô phía nam Damascus, quân đội Syria đã liên tiếp phát hiện được số lượng lớn kho vũ khí cùng đường hầm từng được phiến quân sử dụng trước khi di dời tới vùng phía bắc Syria theo thỏa thuận ngừng bắn với quân chính phủ.


Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.

 
Chuyên gia đề xuất nối lại tập trận, Mỹ - Hàn có nên chọc giận Triều Tiên?
icon

Quân đội Mỹ - Hàn nên nối lại các cuộc tập trận quy mô lớn để Triều Tiên phải suy nghĩ lại và nhận ra rằng họ đang đi quá giới hạn.