Ảnh chụp quân đội Trung Quốc diễn tập diễu binh với vũ khí 'khủng' trong đêm

Rất nhiều loại vũ khí mới đã được phát hiện trong các cuộc diễn tập chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Trung Quốc. Một số đã được nhận diện, trong khi số khác làm dấy lên nhiều đồn đoán.

Cuộc diễn tập trong đêm đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người yêu thích quân sự và nhiều khách du lịch. Ảnh chụp của nhiều loại vũ khí của Trung Quốc đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội, và nhiều người đã đưa ra phán đoán về loại vũ khí mà họ đang chứng kiến.

Xe tăng Type 15 của Trung Quốc.

Một số loại khí tài tỏ ra rất dễ đoán với người quan sát thông thường, ví dụ như xe tăng hạng nhẹ Type 15 của Trung Quốc. Được thiết kế cho địa hình đồi núi, xe tăng này được cho là sẽ xuất hiện trong cuộc diễu binh đầu tiên.

Xe tăng Type 99 của Trung Quốc.

Xe tăng Type 15 cùng nhiều loại xe tăng khác như Type 99A sẽ mang một lớp sơn ngụy trang mới để hoạt động ngoài sa mạc. Điều này cho thấy rằng Bắc Kinh có thể đang nghĩ đến nhiều khu vực khác trên thế giới.

Nhiều loại khí tài quân sự đã được che bằng vải bạt.

Nhiều loại khí tài khác lại được che bằng vải bạt, dường như là nhằm tạo sự bất ngờ cho cuộc diễu binh. Trong số đó, một loại vũ khí có hình dáng giống ngư lôi, được dự đoán là một loại tàu ngầm tự hành.

Một loại phương tiện tự hành giống ngư lôi của Trung Quốc.

Trung Quốc đã thử nghiệm nhiều loại phương tiện không người lái hoạt động dưới nước trong nhiều năm qua, song chúng đều có kích cỡ nhỏ hơn loại vũ khí ở đây. Với kích thước này, nhiều người tin rằng nó có thể sẽ được trang bị một loại vũ khí nào đó.

Một loại khí tài bí ẩn khác là vật thể được trang bị động cơ phản lực, đây được dự đoán là một loại máy bay không người lái siêu thanh.

 

Máy bay không người lái siêu thanh của Trung Quốc.

Trong ảnh dưới đây, loại vũ khí này này được cho là một dàn phóng tên lửa có thể phóng đi hai quả tên lửa cùng lúc. Đây có thể là một hệ thống tên lửa tương tự hệ thống BM-30 Smerch của Nga.

Một dàn phóng tên lửa không rõ danh tính của Trung Quốc.

Một loại máy bay không người lái khác được phủ bạt, được cho là máy bay Lijian, cùng các loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa cũng bị phủ bạt, được cho là DF-41, cũng được nhiều nhân chứng phát hiện.

Máy bay không người lái được cho là loại Lijian do Trung Quốc sản xuất cũng xuất hiện trong buổi diễn tập này.

Đây được cho là hệ thống tên lửa DF-41 của Trung Quốc.

Những hình ảnh này đã khiến nhiều người phần nào háo hức chờ đợi lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Trung Quốc, dự kiến sẽ có rất nhiều loại vũ khí hiện đại có thể sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Trung Quốc diễn tập diễu binh vũ khí
Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu. 

 
 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ. 

 
 
Triều Tiên chuẩn bị duyệt binh, khoe loạt vũ khí 'khủng'
icon

Triều Tiên được cho đang chuẩn bị tiến hành duyệt binh quy mô lớn với màn ra mắt nhiều vũ khí mới nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động vào tháng 10 tới.

 
Ba nhóm tàu sân bay Mỹ cùng xuất hiện ở cửa ngõ Biển Đông
icon

Lần đầu tiên kể từ năm 2017, hải quân Mỹ điều động 3 nhóm tác chiến tàu sân bay tới cửa ngõ Biển Đông giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục gia tăng.

 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.