Thấy trời sắp mưa to, Công an hối hả lao ra đường giúp dân thu lúa

Thấy trời sắp có mưa lớn nên các chiến sỹ công an và cán bộ UBND xã Lăng Thành (Yên Thành, Nghệ An) đã cùng nhau ào ra giúp đỡ người dân thu dọn lúa đang phơi lại.

Đầu buổi sáng nay (13/5), một trận mưa bất chợt kéo dài khoảng gần 30 phút tại địa bàn các xã Lăng Thành, Mã Thành, Tiến Thành… (huyện Yên Thành, Nghệ An).

Tại khu vực xung quanh UBND xã Lăng Thành, khi thấy trời sắp có mưa lớn nên các chiến sỹ công an và cán bộ UBND xã Lăng Thành đã cùng nhau ra giúp đỡ người dân thu dọn lúa đang phơi lại.

{keywords}
Hình ảnh các chiến sỹ công an, cán bộ UBND xã Lăng Thành giúp người dân “cứu” lúa.

Ướt sũng sau trận mưa lớn khi tham gia “cứu” lúa giúp người dân, Đại úy Đặng Thanh Hòa, Trưởng Công an xã Lăng Thành chia sẻ, mọi người ai cũng cố gắng giúp một tay để thu lại số lúa đã phơi, nhưng trận mưa bất chợt quá nhanh khiến một số lúa của bà con bị ướt.

Hình ảnh các chiến sỹ công an, cán bộ giúp đỡ người dân “cứu” lúa trước trận mưa lớn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân giữa những ngày mùa bận rộn.

{keywords}
Hình ảnh khiến người dân cảm kích.

Thời điểm này, bà con nông dân Nghệ An đang hối hả thu hoạch vụ lúa Xuân đang thời kỳ chín rộ. Khi thu hoạch về nhà, người dân cũng phải nơm nớp trông ngóng vào diễn biến của thời tiết để tránh khi phơi bị ướt, ảnh hưởng đến năng suất mùa vụ.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
Trận mưa bất chợt khiến một lượng lúa mới thu hoạch về của bà con bị ướt.

Bảo Trâm

Ký ức ngày hòa bình của hai nữ biệt động nổi tiếng

"Lúc bấy giờ, cảm giác trong người tôi nhẹ nhàng như đi trên mây" - cựu chiến sĩ Biệt động Sài Gòn đến giờ vẫn nhớ như in về thời khắc thiêng liêng của lịch sử dân tộc, ngày mà đất nước thống nhất, liền một cõi.

Những 'bí kíp' tránh bị ép giá dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trước khi đi taxi hay sử dụng đồ ăn uống nên hỏi rõ giá, đặt phòng ở khách sạn, nhà nghỉ uy tín... là những lưu ý để khách du lịch không bị ép giá trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Kho tàng kỉ vật chiến tranh vô giá của người đàn ông Quảng Trị

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất lửa Quảng Trị, ông Duyệt thấu hiểu những mất mát, khổ đau do chiến tranh gây nên. Hơn 20 năm qua, ông đã miệt mài sưu tầm hơn 1.000 kỉ vật thời chiến và trưng bày tại nhà của mình.

Người đàn ông dồn cỗ tặng mẹ con chị bán vé số khiến dân mạng ấm lòng

Người xưa thường nói "của cho không bằng cách cho", cách người đàn ông trong clip đưa túi đồ ăn cho 2 mẹ con chị bán vé số khiến dân mạng thấy ấm lòng.

Thăm ngôi nhà hình hộp diêm hơn 130 tuổi giữa phố cổ Hà Nội

Ngôi nhà cổ được ví như hộp diêm tại phố hàng Cân (Hà Nội) là một trong những kiến trúc độc đáo được giữ gìn đến ngày nay.

Quán cơm 2 nghìn đồng cho bệnh nhân ung thư của cặp vợ chồng Hà Nội

Nhiều lần trong lúc ngồi trò chuyện sau bữa ăn, các cô nói: “Hai nghìn có đáng gì đâu so với bữa cơm này. Các cháu là muốn cho các cô đỡ ngại thôi đúng không?”

Những chiếc bánh đặc biệt của anh thợ từng lang thang đánh giày

Những chiếc bánh đó có thể là dành cho những đứa trẻ lần đầu tiên trong đời được tổ chức sinh nhật, cũng có thể là để chào đón một nạn nhân mới trở về sau những ngày tháng bị bán sang xứ người.

Học nghề từ một cuốn sách, người đàn ông thành 'vua đồ cũ', có tài sản khủng

Vì mưu sinh, ông Nguyễn Công Nhân bắt tay vào nghề sửa chữa đồ điện tử điện lạnh và rồi gắn bó suốt 26 năm, trở thành người thợ với biệt danh “vua đồ cũ”.

Hàng cây 2,5 tỷ nghi chết khô trên con đường mới thông xe ở Hà Nội

Được trồng từ nhiều tháng nay nhưng hai hàng cây trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (Đống Đa, Hà Nội) không chịu đâm chồi nảy lộc, đứng trơ trụi giữa vỉa hè.

Hà Nội nghiên cứu phương án cho thuê vỉa hè theo giờ

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu phương án cho thuê, thu phí vỉa hè theo giờ, đồng thời bố trí điểm đỗ xe ở lòng đường tại những nơi phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !