Thấy mẹ chồng lén lút đưa cho con gái cuốn sổ đỏ, tôi can ngăn thì bà nói một câu khiến hai vợ chồng tôi chao đảo

Dù ra ở riêng khó khăn bội phần nhưng tôi vẫn chấp nhận tất cả, thế mà câu nói của mẹ chồng làm kế hoạch của chúng tôi tan tành.

Do điều kiện kinh tế không có, suốt 4 năm nay, vợ chồng tôi vẫn phải sống chung với bố mẹ chồng. Từ ngày về làm dâu, tôi ít nói hơn, chủ yếu là làm và nghe nhiều.

Tuần vừa rồi, mẹ và chồng tôi cãi nhau rất lớn. Vì bố bị bệnh nằm một chỗ, mẹ không chăm sóc, suốt ngày đi chơi tụ tập với nhóm bạn trong khu phố. Vợ chồng tôi đi làm về muộn, phải phục vụ con cái, cơm nước, tắm rửa cho bố và dọn dẹp nhà cửa mệt nhoài cả người.

Mẹ bỏ ngoài tai những lời góp ý của chồng tôi, còn bảo không ở được thì cút ra ngoài mà ở, đừng có hỗn hào cãi lời mẹ. Trong lúc nóng giận, chồng tôi nói sẽ ra ở riêng ngay, không cần mẹ phải đuổi. Tôi thì mong muốn ngày này từ lâu nhưng điều kiện chưa cho phép, lần này chồng đã quyết tâm thì tôi ủng hộ nhiệt tình.

{keywords}
Ảnh minh họa

Thế nhưng khi chúng tôi chuẩn bị ra ngoài ở, mẹ chồng nói sẽ bán nhà, đến nhà chị gái sống và sẽ không cho chúng tôi đồng nào. Biết tính mẹ chồng, nói là làm nên vợ chồng tôi lo lắng vô cùng. Nếu ngôi nhà 2 tầng này bán đi, chắc cũng được 4 tỷ. Chúng tôi lo sợ bà sẽ bán và cho tiền con gái hết, đến khi không còn tiền thì sẽ bị con rể hắt hủi.

Vậy là chồng tôi lại không muốn rời đi, chấp nhận ở lại, làm hòa với mẹ cho gia đình được yên ổn.

Ngày hôm qua, chị chồng đến chơi và ăn cơm nhà chúng tôi. Trước khi chị ra về, tôi nhìn thấy mẹ chồng đưa cho chị ấy một cuốn sổ đỏ. Mẹ bảo nhờ chị ấy cầm giúp, sau này bố mẹ mà qua đời thì ngôi nhà này sẽ chia đôi, trai một nửa, gái một nửa.

Ngay lập tức tôi đã gọi chồng đến để can ngăn việc làm của mẹ. Chồng tôi tức giận trách mẹ, không tin tưởng con trai, lại đi tin con gái. Rồi chẳng may vợ chồng chị gái mang đi cầm đồ cuốn sổ đỏ thì cả nhà ra đường sống sao?

Mẹ bảo chỉ tin con gái và con rể, không tin tưởng vợ chồng tôi. Vì vậy bà làm gì là quyền của bà.

Hiện chị chồng đang cầm sổ đỏ, gia đình tôi đang rối tung cả lên. Chúng tôi thật sự không biết khuyên bảo mẹ chồng thế nào nữa?

(maitrang....@gmail.com)

2 năm sau ly hôn, vợ cũ làm việc này khiến tôi lập tức muốn quay lại

2 năm sau ly hôn, vợ cũ làm việc này khiến tôi lập tức muốn quay lại

Hôn nhân chưa được bao lâu thì tôi ký vào đơn ly hôn theo đề nghị của vợ mặc dù chúng tôi chẳng hề cãi vã.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !