Thanh Hóa: Vì sao hủy quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn?

Sau ngày làm việc đầu tiên xin nghỉ việc do bị ốm, ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, vừa được bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã có đơn xin chuyển công tác, Sở này đã hủy quyết định bổ nhiệm ông Tuấn.

Ông Ngô Văn Tuấn, xin chuyển công tác sau 1 ngày làm việc đầu tiên ở cương vị mới

Chiều 2/4, thông tin từ Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã hủy quyết định bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa xác nhận với Infonet về việc hủy quyết định đối với ông Ngô Văn Tuấn và cho biết “Sở có nhận được đơn xin chuyển công tác của anh Ngô Văn Tuấn gửi UBND tỉnh, Sở Xây dựng. Sau khi nhận được đơn lãnh đạo sở xem xét nguyện vọng trong đơn và thống nhất hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Chánh văn phòng sở”.

Cũng theo ông Việt thông tin thêm thì trong đơn anh Tuấn cũng có nguyện vọng quay trở về UBND tỉnh, sở cũng sẽ báo cáo UBND tỉnh xem xét và quyết định.

Trước đó, ngày 29/3, Giám đốc Sở Xây dựng đã ký quyết định bổ nhiệm chức danh Chánh văn phòng sở này đối với ông Ngô Văn Tuấn, nguyên là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ngày 1/4  là ngày làm việc đầu tiên của ông Tuấn ở vị trí mới. Tuy nhiên, ông Tuấn có viết đơn xin nghỉ ốm.

Ông Ngô Văn Tuấn (SN 1966), là cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Cuối năm 2017, ông Ngô Văn Tuấn bị UBKT Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng. Tháng 1/2018, ông bị Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Lý do ông Tuấn bị cách tất cả chức vụ là do từ tháng 10/2010 đến tháng 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Trong đó, đáng chú ý việc ưu ái, nâng đỡ, tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986) từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Ngô Văn Tuấn từng công tác tại Sở Xây dựng

Trước khi được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng, ông Tuấn là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Trần Nghị

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !