Thẩm phán và công tố viên bị đe dọa sau cáo trạng của ông Trump

Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Juan Merchan và công tố viên Alvin Bragg đã nhận được nhiều lời đe dọa sau bản cáo trạng hôm 4/4 đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

NBC dẫn các nguồn tin cho hay, trong 24 giờ sau khi cáo buộc được đệ trình, ông Merchan và các thành viên trong gia đình đã nhận được “hàng tá lời đe dọa”. Trong khi ông Bragg với các quan chức cấp cao khác cũng nhận được email và cuộc gọi có nội dung đe dọa.

Theo NBC, cảnh sát đã xác nhận thông tin và sẽ đảm bảo an toàn cho các quan chức, đồng thời các biện pháp an ninh tại tòa án cũng được tăng cường.

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, trong phiên tòa hình sự tổ chức tại quận Manhattan, New York hôm 4/4, cựu Tổng thống Trump bị cáo buộc 34 trọng tội về làm giả hồ sơ kinh doanh liên quan khoản chi của cựu tổng thống nhằm "bịt miệng" diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Ông Trump đã bác bỏ tất cả cáo buộc nói trên. Hiện chưa rõ khi nào phiên tòa tiếp theo sẽ được tổ chức bởi các thủ tục tố tụng có thể kéo dài nhiều tháng.

Trong khi đó, các luật sư của ông Trump khẳng định sẽ sớm nộp đơn đề nghị hủy bỏ các cáo buộc được đưa ra với cựu Tổng thống. Đơn đề nghị phải được gửi tới tòa án trước khi phiên xét xử tiếp theo được tổ chức.

Thông thường, luật sư của bị cáo sẽ có 45 ngày để nộp đơn đề nghị cho tòa án kể từ khi các cáo buộc chính thức được đưa ra.

Tuy nhiên, Thẩm phán Juan Merchan phụ trách vụ án có thể cho nhóm pháp lý của ông Trump thêm một chút thời gian.

Thanh Thảo

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !