“Thảm kịch bầu cử” ở Indonesia, hơn 100 nhân viên kiểm phiếu tử vong vì kiệt sức

Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia thông báo do bị kiệt sức sau ngày bầu cử 17/4, hơn 100 nhân viên tại các điểm kiểm phiếu ở 19 tỉnh nước này đã tử vong và hơn 500 người khác bị ốm.

Theo Sputnik, đây là chia sẻ của Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia tại Jakarta hôm 22/4.

Còn theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, 119 nhân viên bầu cử cùng sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và hơn 500 người khác đổ bệnh sau khi làm việc quá sức.

Trường hợp tử vong gần nhất là ông Selvianus Itranbey, người đứng đầu điểm bỏ phiếu số 1 tại làng Adodo Molu thuộc quận đảo Tanimbar ở Maluku. Ông Selvianus qua đời khi tham dự cuộc họp tổng kết kiểm phiếu của khu vực vào ngày 22/4.

92 nhân viên kiểm phiếu tử vong vì kiệt sức sau cuộc bầu cử ngày 17/4 ở Indonesia.

“Chúng tôi bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc trước sự ra đi của ông Selvianus, người đứng đầu điểm bỏ phiếu số 1 tại làng Adodo Molu”, ông Syamsul Rifan Kubangun, người đứng đầu Văn phòng Tổng tuyển cử Maluku chia sẻ.

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Indonesia đã thảo luận với các quan chức Bộ Tài chính Indonesia hôm 23/4 về việc đền bù tài chính cho những trường hợp tử vong hoặc bị ốm mà không có bảo hiểm.

Theo đó, Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia đề xuất mức bồi thường 30 - 36 triệu rupiah (2.130 - 2.556 USD) cho thân nhân của những người đã qua đời, khoảng 30 triệu rupiah (2.130 USD) cho người bị ốm và tối đa là 16 triệu rupiah (1.136 USD) cho những người bị thương.

Để phục vụ cho cuộc bầu cử diễn ra hôm 17/4, 6 triệu người đã được Ủy ban Bầu cử quốc gia Indonesia tuyển dụng và đào tạo thực hiện công tác phát phiếu bầu, theo dõi quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu. 

Đây là lần đầu tiên Indonesia tổ chức bầu Tổng thống, Quốc hội và bầu cử địa phương diễn ra cùng một ngày với 810.000 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Năm nay, 192 triệu người dân Indonesia đủ điều kiện đi bỏ phiếu.

Tuy nhiên, nhân viên tại các điểm bầu cử đã bị quá tải khi phải làm nhiều việc một lúc. Họ gần như làm việc không ngừng trong 48 giờ và cả ngày chỉ ăn một bữa, giờ nghỉ là giờ cầu nguyện của người Hồi giáo. 

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thảm kịch bầu cử ở Indonesia 92 nhân viên kiểm phiếu tử vong vì kiệt sức bầu cử ở indonesia điểm bỏ phiếu cử tri tổng thống indonesia hồi giáo bồi thường thiệt hại ủy ban bầu cử Indonesia bảo hiểm

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ Icon

Người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ trong suốt 13 năm với lý do khiến nhiều người bị ám ảnh.

Vụ án kỳ lạ về người đàn ông quỷ ở Mỹ

Có nhiều hiện tượng lạ trên thế giới, nhưng sự ly kỳ về người đàn ông quỷ là một trong những hiện tượng được cho là bí ẩn nhất.

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh công nhận nền độc lập của các vùng Zaporozhye và Kherson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận các vùng Kherson và Zaporozhye là các lãnh thổ độc lập.

Quản lý cao cấp của Apple bị sa thải vì trò đùa trên TikTok

Một quản lý cao cấp của Apple, người "chỉ huy" tất cả các cuộc mua sắm và đàm phán với các nhà cung cấp, đã bị sa thải vì một video lan truyền trong đó người này khoe khoang để gây sự chú ý về tài sản của mình.

Ít nhất 14 người ở bang Florida thiệt mang do bão Ian Icon

Palm Beach Post đưa tin, ít nhất 14 người ở bang Florida của Mỹ đã thiệt mạng do cơn bão Ian đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.

Vì sao Hải quân Mỹ bị phạt hàng triệu USD?

Cơ quan y tế tiểu bang Hawaii mới đây đã phạt tiền Hải quân Mỹ vì xả nước thải trái phép từ căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam.

Màu da của người đàn ông biến đổi bí ẩn từ trắng sang nâu

Sau thời gian ngắn dùng thuốc chống trầm cảm, màu da của người đàn ông tại Mỹ bất ngờ chuyển từ trắng sang nâu đầy bí ẩn.

Đang cập nhật dữ liệu !