Thái Lan triệu tập 55 lãnh đạo biểu tình

Cục Điều tra đặc biệt (DSI) Thái Lan đã ban hành lệnh triệu tập 55 nhà lãnh đạo biểu tình thuộc Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) và các nhóm khác.

DSI triệu tập 55 lãnh đạo biểu tình để yêu cầu họ khai báo và nhận nhiều tội danh phát sinh trong các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Thái Lan triệu tập 55 lãnh đạo biểu tình - ảnh 1

Ông Suthep Thaugsuban, lãnh đạo phe biểu tình trong đám đông biểu tình ở Bangkok hôm 13/1/2014.

Ông Tarit Pengsith, người đứng đầu DSI cho biết ông đã kí lệnh triệu tập này dưới sự đồng ý của Tòa án Hình sự. Trước đó tòa án này đã bác bỏ yêu cầu bắt giữ một số nhà lãnh đạo PDRC.

55 người này sẽ bị buộc tội nổi loạn, kích động tình trạng bất ổn, đẩy đất nước vào tình trạng hỗn loạn, vi phạm mục 113, 114, 116 và 215 của Bộ luật hình sự Thái Lan. Đợt triệu tập sẽ được chia làm 3 nhóm vào 3 ngày 22, 23 và 24/1.

Lệnh triệu tập trên không có lãnh đạo PDRC Suthep Thaugsuban vì ông này đã có lệnh bắt giữ trước đó. 

Phạm Khánh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !