Thái Lan tình nguyện tổ chức cuộc gặp mặt Trump – Kim

Theo hãng tin Channel News Asia, vào ngày 24/4 Thái Lan cho biết họ tình nguyện tổ chức cuộc gặp mặt lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cụ thể, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai đã trả lời trước báo giới rằng “Thái Lan sẵn sàng tạo điều kiện để tổ chức cuộc hội đàm giữa hai bên”. Dù vậy, ông cũng nói thêm rằng chưa có bất kỳ quốc gia nào liên lạc với Thái Lan để thảo luận về vấn đề này, và phía Đại sứ quán Mỹ tại Thái Lan cũng không có bình luận nào.

Thái Lan vừa tuyên bố sẵn sàng tổ chức cuộc gặp mặt Trump - Kim.

Trước mắt, ông Kim sẽ gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào cuối tuần này, một sự kiện được coi là bước đệm quan trọng trước khi ông gặp gỡ Tổng thống Trump. Vào đầu tháng này, ông Trump cho biết Mỹ đang xem xét 5 địa điểm khác nhau để cuộc gặp mặt có thể diễn ra “vào khoảng đầu tháng 6 tới”, và ông hi vọng có thể đạt được một thỏa thuận giải giáp vũ khí hạt nhân với Triều Tiên.

Tuy vậy, địa điểm diễn ra cuộc gặp mặt vẫn chưa được tiết lộ, và nhiều người đồn đoán rằng những địa điểm được xem xét gồm có Mông Cổ, Singapore hay các nước thuộc bán đảo Scandinavia.

Thái Lan từ lâu là một đồng minh của Mỹ và họ cũng thiết lập mối quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan đang có chuyến thăm tới Mỹ và đã gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cùng nhiều quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Trong vòng vài ngày cuối tuần qua, Bình Nhưỡng đã tuyên bố ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Trước tuyên bố này, các nhà nghiên cứu đã có những ý kiến trái chiều nhau. Nhiều người nhận thấy rằng tuyên bố mà Triều Tiên đưa ra hoàn toàn có thể được rút lại và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên thực sự muốn giải giáp vũ khí hạt nhân.

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !