Thái Lan tiến hành bầu cử lại ở 5 tỉnh

Hôm nay (2/3), Thái Lan tổ chức bầu cử lại trên 5 tỉnh để lấp đầy số ghế trống trong quốc hội nước này đồng thời tiến tới thành lập chính phủ mới.

Cuộc bầu cử diễn ra ngày 2/2 đã thất bại do không thể làm dịu đi cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng do các cuộc biểu tình chống chính phủ. Người biểu tình Thái Lan đã tìm cách cản trở các cuộc bầu cử khiến 18/77 tỉnh thành không thể bầu ra nghị sĩ cho quốc hội nước này.

Thái Lan tiến hành bầu cử lại ở 5 tỉnh - ảnh 1

Người biểu tình chống chính phủ Thái Lan tụ tập tại một khu vực ở thủ đô Bangkok ngày 1/3.

Hãng tin AFP dẫn thông tin của Ủy ban bầu cử Thái Lan cho hay kết quả bầu cử sẽ không được thông báo cho tới khi các cuộc bầu cử được tiến hành ở tất cả các khu vực. Dự kiến tháng Tư sẽ là hạn cuối cùng để tiến hành các cuộc bầu cử.

Theo Somchai Srisutthiyakorn ủy viên hội đồng bầu cử Tổng cộng khoảng 120.000 người đã đăng kí tại 101 điểm bầu cử trên cả 5 tỉnh trong cuộc bầu cử ngày hôm nay.  

“Các cuộc bầu cử diễn ra một cách hòa bình – mọi chuyện đều được kiểm soát và không có vấn đề gì”, ông Somchai nói và cho biết thêm rằng hàng chục người biểu tình tới một điểm bầu cử ở tỉnh Rayong và thổi còi ầm ĩ.

Cho tới khi kết quả bầu cử đầy đủ được thông báo, bà Yingluck Shinawatra sẽ vẫn là Thủ tướng tạm quyền với quyền lực ra chính sách bị hạn chế.

Theo luật bầu cử Thái Lan, điều kiện để chính phủ mới được thành lập là các cử tri phải bầu được 95% trong tổng số 500 ghế ở quốc hội. 

Lê Dung

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !