Thái Lan: Thủ tướng Yingluck sống cách thủ đô 150 km

Hôm nay (24/2), văn phòng của Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cho biết bà đã rời thủ đô và tới sống tại một khu vực cách Bangkok 150 km nhưng không nói rõ địa điểm cụ thể.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ gần 4 tháng qua tại Thái Lan đã nhiều lần bị gián đoạn khi những kẻ giấu mặt dùng súng và bom tấn công. 

Điển hình, hôm 23/2, một phụ nữ và 2 trẻ nhỏ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng lưu đạn tại một khu mua sắm sầm uất của Thái Lan – nơi những người biểu tình đang tập trung. 

Thái Lan: Thủ tướng Yingluck sống cách thủ đô 150 km - ảnh 1

Người biểu tình Thái Lan tập trung trước cổng Bộ Khoa học và Công nghệ vào hôm nay (24/2)

Trả lời giới báo chí, văn phòng của Thủ tướng Yingluck khẳng định bà Yingluck không còn ở Bangkok và đề nghị cơ quan truyền thông đi theo một đoàn hộ tống ra ngoài thủ đô để tới nơi Thủ tướng đang làm việc. 

Tuy nhiên, văn phòng Thủ tướng Thái Lan không cho biết bà Yingluck đã làm việc tại địa điểm này trong bao lâu.

Hôm 18/2 là lần cuối cùng Thủ tướng Yingluck xuất hiện công khai tại thủ đô Bangkok.

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Surapong Tovichakchaikul cho biết bà Yingluck sẽ tổ chức một cuộc họp nội các vào ngày mai (25/2). 

“Nhiều khả năng chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp nội các bên ngoài Bangkok. Tôi không được biết về nơi ở hiện tại của Thủ tướng”, ông Surapong nói. 

Tần Khanh

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !