Thái Lan: Phe Áo Đỏ ùn ùn kéo về xung quanh Bangkok

Hôm 2/3, một thủ lĩnh chủ chốt phe Áo Đỏ Nattawut Saikuar cảnh báo rằng các lãnh đạo Mặt trận Thống nhất vì Dân chủ chống Độc tài (UDD) sẽ kéo người ủng hộ tới Bangkok để bảo vệ "nền dân chủ" và tổ chức bầu cử bổ sung.

Tuy nhiên, nguồn tin từ phe Áo Đỏ khẳng định hiện nay, Bangkok chưa phải là mục tiêu chính bởi họ lo ngại xảy ra đụng độ với lực lượng Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) nếu như tiến vào thủ đô. 

Thay vào đó, những người ủng hộ phe Áo Đỏ sẽ di chuyển tới các tỉnh thành nằm sát khu vực Bangkok. 

Thái Lan: Phe Áo Đỏ ùn ùn kéo về xung quanh Bangkok - ảnh 1

Người biểu tình phe Áo Đỏ di chuyển từ thành phốUdon Thanisang Khon Kean hôm 2/3

Hôm 1/3, tại thành phố Udon Thani, khoảng 20.000 người thuộc phe Áo Đỏ đã tập trung biểu tình tại Thung Sri Muang. Họ tuyên bố huy động 50.000 người tham gia chiến dịch này. Cuộc biểu tình còn có sự góp mặt của thủ lĩnh UDD, bà Tida Tawornseth và nhiều lãnh đạo chủ chốt khác của UDD. 

Các thành viên UDD cho hay vào tuần này, đoàn biểu tình sẽ di chuyển từ thành phố Khon Kean sang Chiang Mai, miền bắc Thái Lan. 

Bà Tida đã kêu gọi tiến hành chiến dịch "mở đường cho nền dân chủ" sau khi "một nhóm người" cố tình phá hoại đất nước. 

Tuyên bố của bà Tida muốn nhắm tới thủ lĩnh PDRC Suthep Thaugsuban và những người biểu tình phản đối chính phủ nhằm lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra cũng như cắt đứt tầm ảnh hưởng của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Tần Khanh (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !