Thái Lan phát miễn phí 95 triệu bao cao su trước thềm Valentine

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch phân phát 95 triệu bao cao su cho người dân để ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục và giảm số trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên.

 Theo Bloomberg, chiến dịch phân phát bao cao su miễn phí sẽ bắt đầu trong tuần này, trong bối cảnh Thái Lan muốn đẩy mạnh tuyên truyền về quan hệ tình dục an toàn trước dịp lễ Valentine 14/2.

Trong tuyên bố ngày 31/1, người phát ngôn chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek cho biết kể từ ngày 1/2, những người có thẻ bảo hiểm y tế tại quốc gia này sẽ có quyền nhận 10 bao cao su mỗi tuần trong vòng một năm.

Theo bà Rachada, các bao cao su được phát có 4 kích cỡ khác nhau. Người dân có thể nhận bao cao su tại các hiệu thuốc hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc.

Chính phủ Thái Lan có kế hoạch phát miễn phí 95 triệu bao cao su để ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Ảnh: Reuters.

"Chiếc dịch phát bao cao su miễn phí cho những người có thẻ vàng (thẻ bảo hiểm y tế toàn dân) sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật và giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng", bà Rachada cho biết. Theo đó, các căn bệnh mà chính phủ Thái Lan muốn ngăn ngừa bao gồm giang mai, ung thư cổ tử cung, bệnh lậu và AIDS.

Số người mắc các bệnh lây qua đường tình dục ở Thái Lan đã tăng trong những năm gần đây. Theo dữ liệu chính thức, số người nhiễm giang mai và bệnh lậu chiếm hơn một nửa số ca mắc các bệnh lây qua đường tình dục vào năm 2021. Phần lớn những người mắc bệnh thuộc 2 nhóm tuổi là 15-19 tuổi và 20-24 tuổi.

Vào năm 2021, cứ mỗi 1.000 bé gái trong nhóm 15-19 tuổi ở Thái Lan thì có 24,4 người sinh con. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), con số này trên toàn cầu là 42,5 người trên mỗi 1.000 bé gái trong cùng năm.

Khoảng 50 tổng số 70 triệu công dân Thái Lan đang tham gia chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ nước này. Người có thẻ bảo hiểm sẽ được chăm sóc tại các cơ sở y tế công cũng như một số bệnh viện tư.

Theo Zing.vn

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !