Thái Lan: Nhiều người biểu tình mang theo bom

Cảnh sát Thái Lan đã tịch thu được rất nhiều loại vũ khí và thiết bị gây nổ khi tiến hành dẹp những người biểu tình đang chiếm đóng thủ đô Bangkok hôm 14/2, một quan chức Thái Lan cho hay.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 14/2, ông Chalerm Yubamrung, Giám đốc Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự Thái Lan (CMPO) cho biết cảnh sát đã dẹp yên được một số khu vực bị người biểu tình chiếm đóng.

Thái Lan: Nhiều người biểu tình mang theo bom - ảnh 1

Ông Chalerm Yubamrung, Giám đốc Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự Thái Lan (CMPO) trưng bày vũ cảnh sát tịch thu được trong buổi họp báo hôm 14/2.

Ông cũng trưng bày cả một số loại vũ khí bất hợp pháp mà cảnh sát đã tịch thu được trong quá trình làm nhiệm vụ như bom, dao, súng cao su, các thiết bị nổ và ma túy.

Tuy nhiên, ngay sau đó, lãnh đạo biểu tình Suthep khẳng định rằng những vũ khí và ma túy bị tịch thu không phải là của những người biểu tình.

Trước đó, vào trưa ngày 14/2, một quả pháo cối đã bị ném về phía nhóm phóng viên và người biểu tình tại khu vực cầu Makkhawan Rangsa, gần trụ sở chính phủ Thái Lan. Vụ nổ khiến một người biểu tình và một phóng viên bị thương nhẹ.

Hiện vẫn chưa có cuộc xung đột vũ lực nào giữa cảnh sát và người biểu tình. Tuy nhiên, hoạt động giải tán người biểu tình mới chỉ diễn ra tập trung ở các văn phòng chính phủ, chứ chưa mở rộng tới các nút giao thông quan trọng ở khu trung tâm thương mại của thủ đô Bangkok.

Phạm Khánh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !