Thái Lan: Người biểu tình vây chặt văn phòng thủ tướng

Những người biểu tình phản đối chính phủ đang vây chặt văn phòng tạm thời của Thủ tướng Yingluck Shinawatra ở vùng ngoại ô phía bắc thủ đô Bangkok.

Những người biểu tình vây chặt văn phòng tạm thời để buộc bà Yingluck phải từ chức, một ngày sau khi cuộc đụng độ đẫm máu xảy ra khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Thái Lan: Người biểu tình vây chặt văn phòng thủ tướng - ảnh 1

Một cảnh sát bị thương nặng trong cuộc đụng độ với người biểu tình hôm 18/2.

Thiếu tướng Surachat Jitjaeng cho biết, bà Yingluck và các bộ trưởng Nội các không tới làm việc tại các trụ sở tạm thời này để tránh những tình huống căng thẳng.

Những người biểu tình còn chặn lối vào các tòa nhà trong khu vực Tòa nhà Chính phủ ở trung tâm Bangkok, nơi có văn phòng thường xuyên của Thủ tướng.

Động thái trên của người biểu tình diễn ra đúng với lời đe dọa của lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban. Trước đó vào tối ngày 18/2, ông này tuyên bố rằng người biểu tình sẽ bao vây trụ sở tạm thời của thủ tướng, đồng thời khẳng định: "Thủ tướng Yingluck đi tới đâu, chúng tôi sẽ theo tới đó".

Trước tình hình trên, Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan Paradorn Pattanathabutr cho biết cảnh sát sẽ không tiếp tục giành lại thêm những địa điểm đang bị người biểu tình chiếm đóng nữa mà sẽ tập trung bảo vệ bà Yingluck.

Ông nói : "Chúng tôi không có ý định giành lại thêm bất kỳ địa điểm biểu tình nào nữa. Cảnh sát sẽ tăng cường làm nhiệm vụ, ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo an ninh cho khu vực này (văn phòng tạm thời của thủ tướng)".

Phạm Khánh

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !