Thái Lan: Người biểu tình "trả tự do" cho Bangkok

Tuy nhiên, ông Suthep - lãnh đạo phong trào biểu tình cho biết sẽ tăng cường nỗ lực lật đổ chính phủ bằng cách chiếm giữ trụ sở các Bộ và cơ quan nhà nước ở thủ đô Bangkok.

Hôm 28/2, lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban tuyên bố, người biểu tình sẽ dẹp bỏ các trại hiện đang chặn các con đường chính, chấm dứt hoạt động đóng cửa thủ đô Bangkok đã kéo dài hơn một tháng qua, Reuters đưa tin. Tuy nhiên, ông Suthep cho biết sẽ tăng cường nỗ lực lật đổ chính phủ bằng cách chiếm giữ trụ sở các bộ và cơ quan nhà nước ở thủ đô Bangkok.

Suthep phát biểu trước những người biểu tình hôm 28/2: "Chúng ta sẽ ngừng đóng cửa Bangkok và trả lại các con đường lưu thông cho người dân Bangkok. Chúng ta sẽ ngừng đóng cửa thủ đô Bangkok từ ngày thứ Hai (3/3). Nhưng chúng ta sẽ tăng cường chiếm giữ các bộ và các doanh nghiệp của nhà Shinawatra".

Thái Lan: Người biểu tình

Lãnh đạo biểu tình Thái Lan Suthep Thaugsuban phát biểu trước những người biểu tình phản đối chính phủ hôm 28/2.

Ông này kêu gọi những người biểu tình tới công viên Lumpini, trung tâm của thủ đô, nơi hiện đang có nhiều trại biểu tình.

Sophon Pisutwong, một ủy viên cảnh sát của cơ quan giám sát tình trạng khẩn cấp tại Bangkok, cho biết người biểu tình đã cố gắng đóng cửa 82 bộ và cơ quan nhà nước từ tháng Mười Một năm ngoái, nhưng tính đến ngày 28/2, 63 cơ quan đã mở cửa trở lại, trong đó có cả Bộ Tài chính.

Sáng ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ Lao động Chalerm Yoobamrung bác bỏ đề nghị của ông Suthep rằng ông Suthep và Thủ tướng Yingluck nên tổ chức một cuộc tranh luận trên truyền hình. Ông Chalerm nói: "Bà Yingluck là người lãnh đạo hợp pháp của đất nước, còn Suthep là một kẻ đang bị truy nã và đang đứng đầu một phong trào bất hợp pháp. Thủ tướng sẽ không nói chuyện với Suthep".

Ông Chalerm cũng cho rằng sở dĩ Suthep đưa ra đề xuất đàm phán vì số người biểu tình phản đối chính phủ đã giảm đáng kể.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !