Thái Lan: Một ca nhiễm Covid-19 khiến trường học 2.500 học sinh đóng cửa 14 ngày

Một trường học tại Thái Lan có 2.500 học sinh đang theo học buộc phải đóng cửa trong 14 ngày sau khi phát hiện một nam sinh nằm trong số 3 ca mới nhiễm Covid-19 tại nước này.

Theo Bangkok Post, hôm 26/2, trường Phraharuthai Donmuang với 2.500 học sinh theo học tại quận Don Muang của Thái Lan đã phải đóng cửa trong vòng 14 ngày, sau khi phát hiện một nam sinh nằm trong số 3 ca mới nhiễm Covid-19 nhưng vẫn tới lớp học từ ngày 24/2.

Nhân viên y tế Thái Lan khử trừng một lớp học trong trườngPhraharuthai Donmuang hôm 26/2. (Ảnh: Bangkok Post)

Ban giám hiệu nhà trường thông báo tạm thời đóng cửa trường sau khi nhận được thông tin ông bà của học sinh nêu trên bị nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm phổi cấp.

Ông bà của nam sinh được phát hiện nhiễm bệnh sau chuyến đi chơi 5 ngày từ Hokkaido vào ngày 20/2. Đáng nói, cậu bé 8 tuổi sống cùng ông bà đã không may bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, ông bà của cậu bé vẫn đưa em tới trường học vào ngày 24/2. Cùng ngày, họ nhận được kết quả dương tính với virus corona.

Văn phòng của ủy ban giáo dục tư nhân đã thông báo về việc ông bà của nam sinh nhiễm bệnh vào ngày 25/2. Trong khi đó, trường Phraharuthai Donmuang, nơi học tập của cấp tiểu học và trung học cơ sở, đã cho phép học sinh nghỉ vào ngày 25/2 để chuẩn bị cho các bài kiểm tra cuối kỳ. Hoạt động đóng cửa trường tiếp tục kéo sang ngày 26/2 để tiến hành dọn vệ sinh nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Trường sẽ mở cửa trở lại vào ngày 9/3.

Văn phòng quận Don Muang cho biết thêm, lớp học của cậu bé nhiễm Covid-19 có 30 học sinh và 11 giáo viên dạy học. Tất cả họ đều tiến hành cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Cậu bé nhiễm bệnh cũng đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Khoảng 100 người có tiếp xúc với nhóm bị cách ly nói trên đã được khuyến cáo tránh tới những chỗ đông người.  

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !