Thái Lan: Lật tàu chở du khách trên biển Phuket, 49 người đang mất tích

Theo thông tin từ hãng tin AP, biển động đã khiến hai chiếc tàu chở hơn 130 khách du lịch bị lật ở vùng biển Andaman, phía nam Thái Lan trong tối nay (5/7). Tỉnh trưởng tỉnh Phuket, ông Norraphat Plodthong cho biết, có ít nhất 49 người vẫn mất tích

Thiếu tướng Teerapol Tipcharoen, chỉ huy lực lượng cảnh sát địa phương ở Phuket cho biết, 90 người đã được giải cứu từ một chiếc tàu chở theo chủ yếu là khách du lịch Trung Quốc, và 7 người vẫn mất tích.

Tuy nhiên, theo kênh Thai Channel 7, mới có 48 người được cứu và 49 người khác vẫn đang mất tích. Thông tin chênh lệch này vẫn chưa được làm rõ.

Ngoài ra, ông Teerapol cũng cho biết thêm, 39 khách du lịch Trung Quốc và châu Âu bị buộc phải lên con tàu thứ hai đã được cứu và quay trở lại đất liền.

Cũng theo hãng tin AP, tỉnh trưởng tỉnh Phuket, ông Norraphat Plodthong cho biết, có khoảng 49 du khách vẫn đang mất tích từ vụ lật tàu này.

Trước đó, các quan chức Phuket, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của Thái Lan, đã ban hành cảnh báo về hiện tượng thời tiết xấu cho tới thứ Ba tuần sau (10/7), trong đó chủ yếu là mưa lớn và gió mạnh.

Tuệ Minh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !