Thái Lan: Hơn 100 người biểu tình bị bắt

Hôm nay (18/2), một quan chức Thái Lan cho hay nước này đã bắt giữ hàng chục người biểu tình sau khi những người này tìm cách chiếm lại các tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok.

Hãng tin A FP dẫn lời Paradorn Pattanatabut, lãnh đạo Hội đồng an ninh quốc gia Thái Lan, cho hay khoảng 100 người biểu tình đã bị bắt giữ tại trụ sở bộ năng lượng vì vi phạm luật về tình trạng khẩn cấp.

Thái Lan: Hơn 100 người biểu tình bị bắt - ảnh 1

Hôm nay (18/2), Thái Lan bắt giữ hàng chục người biểu tình chống chính phủ.

“Họ không phản kháng. Cảnh sát bắt giữ họ dễ dàng”, ông này cho biết.

Đây là số lượng người biểu tình bị bắt giữ lớn nhất kể từ khi các cuộc biểu tình lật đổ Thủ tướng Yingluck Shinawatra bắt đầu cách đây 3 tháng.

Ông Paradorn cho hay người biểu tình cũng đồng ý dừng phong tỏa các con đường tiến vào một tòa nhà chính phủ khác ở ngoại ô Bangkok để các quan chức quay trở lại làm việc.

Cảnh sát chống bạo động đã dùng dùi cui, khiên chắn và mũ bảo hiểmtrong lúc bảo vệ các tòa nhà chính phủ.

Hôm qua (17/2), người biểu tình đổ nhiều xô xi măng vào bức tường trước mặt một tòa nhà chính phủ.

Người biểu tình yêu cầu bà Yingluck từ chức và chuyển giao quyền lực choc một chính phủ chuyển tiếp để chính phủ này tiến hành các cải cách giải quyết nạn tham nhũng và sử dụng sai công quỹ trước tổ chức các cuộc bầu cử.

Chính phủ của bà Yingluck đã tổ chức một cuộc tổng tuyển cử vào ngày 2/2 nhằm giảm căng thẳng nhưng lực lượng đối lập đã tẩy chay cuộc bầu cử này vì cho rằng cuộc bầu cử không chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị dai dẳng của nước này.

Lực lượng đối lập cáo buộc bà Yingluck là “con rối” cho anh trai bà, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, người bị lật đổ trong một cuộc đảo chính năm 2006 và hiện đang sống lưu vong.

Tùng Lâm

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !