Tên miền (địa chỉ) web nào phù hợp với ý tưởng của tôi nhất?

"Cái tên nói lên tất cả" – Câu tục ngữ bắt nguồn từ tiếng Latin (Nomen est omen) mang hàm ý: tên của ai đó thường phù hợp với tính cách hoặc công việc của họ. Song, điều này cũng có thể được áp dụng cho các trang web.

Cho dù bạn thiết lập hiện diện trực tuyến đầu tiên cho một doanh nghiệp đã thành lập hay tạo công việc kinh doanh mới, lựa chọn tên miền (địa chỉ web) phù hợp là việc thiết yếu khi tạo lập hiện diện trực tuyến. Địa chỉ trang web về cơ bản sẽ trở thành định danh của doanh nghiệp trên mạng, đóng vai trò quan trọng giúp khách hàng phát hiện, nhớ đến hoặc nói đến trang web của doanh nghiệp.

Việc lựa chọn tên miền có thể cần đến chút cảm hứng. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo khi đưa ra quyết định:

1. Sử dụng đuôi tên miền phù hợp (ví dụ .com, .net, .tv)

Đuôi tên miền có thể có những cách sử dụng cụ thể, vì thế hãy đảm bảo lựa chọn một đuôi tên miền phù hợp với công việc kinh doanh của doanh nghiệp, có độ tin cậy và phổ biến rộng rãi. Khách hàng cần cảm thấy an toàn khi truy cập vào trang web, do vậy, một đuôi tên miền mà khách hàng biết và tin tưởng là rất quan trọng.

Đuôi .com ban đầu được các tổ chức quản trị mạng sử dụng và có liên hệ mật thiết với ngành Internet. Nhưng điều đó đã thay đổi: trong kỉ nguyên truyền thông xã hội, thuật ngữ “mạng” đã có một ý nghĩa mới rất hiện đại, đó là một trong những lý do tại sao có ngày càng nhiều các nhà sáng lập kinh doanh Internet trẻ tuổi chọn đuôi tên miền .com. Cốt lõi chính là ý tưởng kinh doanh có thể được xây dựng thành một công việc kinh doanh khả thi nhờ Internet. Tên miền .com tính đến nay là phổ biến nhất. Ban đầu mục đích sử dụng của nó hướng đến các doanh nghiệp, nhưng từ khá lâu tất cả đã có thể tự do tiếp cận đuôi tên miền này.

2. Sử dụng từ khóa

Tên miền không nhất thiết phải trùng với tên doanh nghiệp của bạn. Hãy thử sử dụng từ khóa miêu tả công việc kinh doanh, dịch vụ, hoặc thương hiệu của doanh nghiệp để nâng hạng website trên công cụ tìm kiếm. Ví dụ, nếu công ty của bạn hoạt động ở Hà Nội và muốn được biết đến với chất lượng vượt trội, bạn có thể chọn tên miền banhngonnhathanoi.com.

3. Sử dụng tên miền dễ nhớ

Đã có hàng triệu tên miền được đăng kí. Hãy làm sao cho tên miền của bạn nghe thuận tai và dễ nhớ. Điều quan trọng là bạn phải hiểu thị trường, tìm hiểu xem các cơ sở kinh doanh tương tự đã chọn tên miền gì và khách hàng đã quen với điều gì.

4.  Bảo vệ và xây dựng hiện diện trực tuyến

Hãy cân nhắc việc đăng kí nhiều đuôi tên miền như .net hoặc .tv, cũng như các cách viết khác của tên miền để chuyển hướng chúng về tên miền chính của doanh nghiệp bạn. Người dùng thường gõ sai địa chỉ web, nhưng nếu bạn đã đăng kí nhiều đuôi tên miền, họ sẽ vẫn tìm được trang web của bạn.

Phương Dung

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !