Tên lửa Trung Quốc có thể tấn công chính xác mọi mục tiêu tại châu Á

Theo tạp chí quân sự Kanwa Defense Review (Cananda), với sự hỗ trợ của hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu, Quân đoàn pháo binh số 2 của Trung Quốc có khả năng tấn công chính xác mọi mục tiêu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Tên lửa Trung Quốc có thể tấn công chính xác mọi mục tiêu tại châu Á - ảnh 1
Tên lửa đạn đạo DF-11 của Trung Quốc 

Trong cuộc chiến Trung - Ấn năm 1962, quân đội Trung Quốc chỉ có khả năng tấn công các mục tiêu nằm trong phạm vi 30 km nhờ đạn pháo binh và rocket. Khi được hỗ trợ bằng lực lượng máy bay, tầm bắn đã vươn tới 300 – 400 km.

Tuy nhiên, mọi thứ giờ đã thay đổi hoàn toàn. Nếu cuộc xung đột giữa Bắc Kinh và New Delhi tái diễn, quân đội Trung Quốc có thể tấn công chính xác các mục tiêu trong phạm vi 300 km thuộc lãnh thổ Ấn Độ bằng hệ thống tên lửa đạn đạo DF-11.

Thậm chí, các tên lửa DF-11 còn có thể phá hủy hoàn toàn trung tâm chỉ huy của các lực lượng quân đội Ấn Độ. Ngoài ra, DF-11 có thể làm nhiễu loạn các trung tâm điều khiển giao thông tại Ấn Độ như hệ thống đường sắt, đường hầm, cầu đường và sân bay.

Hiện nay, bán kính hoạt động của chiến đấu cơ Su-30MKK thuộc Không quân Trung Quốc là 1.500 km và có thể tấn công chính xác các mục tiêu trong phạm vi từ 100 – 200 km. Ngay cả thủ đô New Delhi của Ấn Độ cũng nằm trong tầm tấn công của không quân Trung Quốc, theo Kanwa Defense Review.

Dù không huy động các lực lượng bộ binh, tên lửa DF-11 và chiến đấu cơ Su-30 vẫn có sức chiến đấu ngang ngửa với các tên lửa hạt nhân để đối chọi với các quốc gia láng giềng trong cuộc chiến biên giới với Trung Quốc. Khi kết hơp với hệ thống phóng rocket đa nòng, quân đội Trung Quốc có khả năng triệu hạ các căn cứ chính trị và kinh tế của Ấn Độ.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !