Tên lửa Triều Tiên vào vị trí sẵn sàng công phá Mỹ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong-un đã yêu cầu các đơn vị tên lửa chiến lược vào vị trí sẵn sàng tấn công các mục tiêu quân sự của Mỹ nhằm phản ứng lại việc Washington thông báo lần đầu tiên phái máy bay ném bom tàng hình B-2 tham gia tập trận chung với Hàn Quốc.
Tên lửa Triều Tiên vào vị trí sẵn sàng công phá Mỹ - ảnh 1
Sự xuất hiện của máy bay ném bom tàng hình B-2 tham gia tập trận chung với Hàn Quốc khiến Triều Tiên "sôi sục lòng căm thù"

Hãng thông tấn KCNA cho biết trong cuộc họp khẩn cấp với các tướng lĩnh hàng đầu quân đội Triều Tiên vào giữa đêm qua theo giờ địa phương, "chủ tịch Kim đã ký ban hành kế hoạch chuẩn bị lực lượng tên lửa chiến lược, đưa vào vị trí sẵn sàng tấn công nội địa Mỹ và các căn cứ quân sự hoạt động tại khu vực Thái Bình Dương như đảo Hawaii, Guam và Hàn Quốc".

Lời đe dọa mang tính khiêu chiến được đưa ra sau vài giờ Bình Nhưỡng khẳng định cả nước đang "sôi sục lòng căm thù" trước hành động Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình B-2 tới khu vực bán đảo Triều Tiên.

Việc Mỹ triển khai máy bay ném bom trong các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc được xem là thông điệp gửi tới Bình Nhưỡng về việc Mỹ sẵn sàng bênh vực đồng minh – Hàn Quốc chiến đấu với mọi kẻ thù trong bối cảnh căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên ngày càng tăng.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của máy bay ném bom trong cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc đã khiến Triều Tiên càng thêm giận dữ. Trước đó, Triều Tiên đã đe dọa tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân nhắm tới Hàn Quốc và nội địa Mỹ.

Thậm chí hôm qua (28/3), quân đội Triều Tiên cho biết quốc gia cô lập còn có kế hoạch "thổi bay" Căn cứ Không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam thuộc Thái Bình Dương.

Trước đó, Chuck Hagel – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã khẳng định rằng Hàn Quốc có thể tin tưởng hoàn toàn vào hệ thống phòng thủ tên lửa và hạt nhân của Washington nhằm bảo vệ Seoul.

Minh Thu

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !