Tên lửa Triều Tiên có thể bắn đến đâu?

Reuters trích lời ông Kim trong bài phát biểu mừng năm mới 2017: “Quá trình nghiên cứu và phát triển thiết bị vũ trang hiện đại đang tiến triển rất tốt và quá trình chuẩn bị phóng thử tên lửa ICBM đã bước vào giai đoạn cuối”.

Triều Tiên vẫn đang chịu sự trừng phạt của Liên Hiệp Quốc kể từ năm 2006 vì các vụ thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước này. Lệnh trừng phạt được thắt chặt thêm hồi tháng trước khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lớn nhất, lần thứ 5 ngày 9/9/2016.

Nếu thử nghiệm ICBM thành công sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong năng lực vũ khí của quốc gia bí ẩn này. ICBM có tầm bắn tối thiểu khoảng 5.500 km nhưng một số có thể được thiết kế với quãng đường lên đến 10.000 km hoặc xa hơn. Trong khi đó, California, Mỹ cách Triều Tiên 9.000 km.

Tên lửa Triều Tiên có thể bắn đến đâu? - ảnh 1
Đức Dũng (lược dịch)

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !