Tên lửa Israel rơi trúng sân bay chứa chiến đấu cơ và trực thăng Nga ở Syria?

Vụ không kích của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria được cho đã đánh trúng một căn cứ của Nga, khu vực chứa các chiến đấu cơ Su-25 và trực thăng quân sự.

Theo tờ NZIV của Israel, trong đợt không kích nhằm vào lãnh thổ Syria vào đêm ngày 22/12, một số tên lửa của Israel đã rơi trúng căn cứ không quân T-4. Đây là khu vực hoạt động của các chiến đấu cơ Su-25 và trực thăng quân sự của Nga cũng như nhiều khí tài của không quân Syria và quân đội Iran.

Chiến đấu cơ Su-25 của Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

NZIV nhấn mạnh, những mục tiêu bị tên lửa Israel tấn công hôm 22/12 bao gồm sân bay quân sự Alamsa, sân bay quốc tế Damascus, căn cứ không quân T-4 và một căn cứ của quân đội Iran ở Aqrab, ngoại ô tỉnh Hama.

Tuy nhiên, truyền thông Syria đưa tin, vụ không kích của Israel đã bị hệ thống phòng không Syria đẩy lùi thành công. Theo đó, các tên lửa được Israel phóng đã bị tiêu diệt khi xuất hiện trong không phận Syria.

Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, 4 tên lửa hành trình đã được phóng từ khu vực không phận Lebanon về phía Syria. Nhiều báo cáo ban đầu nhận định, vụ tấn công vào Syria được thực hiện từ bên trong lãnh thổ Israel.

Hồi tháng 11, hệ thống phòng không Syria cũng đã phát hiện và tiêu diệt một số tên lửa được chiến đấu cơ Israel phóng về phía các vị trí quân sự tại phía nam Syria.

Hiện phía Israel chưa lên tiếng bình luận về vụ không kích hôm 22/12 vào lãnh thổ Syria. Song theo các chuyên gia, nếu việc tên lửa Israel rơi trúng căn cứ T-4 là sự thật, đây sẽ là vấn đề đặc biệt nghiệm trọng đối với Israel và Nga sẽ sớm có phản ứng đáp trả. Nguyên nhân do Nga – Israsel từng ký kết thỏa thuận duy trì hoạt động liên lạc trong các vụ Israel tấn công nhằm vào lãnh thổ Syria.


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Tên lửa Israel rơi trúng sân bay chứa chiến đấu cơ và trực thăng Nga ở Syria israel không kích syria căng thẳng ở syria căn cứ quân sự T-4 hệ thống phòng không syria chiến đấu cơ Su-25

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Đang cập nhật dữ liệu !