Tên lửa đạn đạo Hàn Quốc "tự tin đủ sức hủy diệt" Triều Tiên

​Quân đội Hàn Quốc cho hay, họ sẽ nhanh chóng vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống pháo binh tiền tuyến của Triều Tiên nếu không may hai nước xảy ra chiến tranh.

Trong bản báo cáo trình lên Quốc hội Hàn Quốc hôm 19/10, quân đội nước này đã trình bày kịch bản tấn công bằng tên lửa 3 cấp trong giai đoạn đầu bùng nổ xung đột quân sự giữa Seoul và Bình Nhưỡng.

Trong đó, vũ khí đầu tiên sẽ được quân đội Hàn Quốc huy động là tên lửa đất đối đất chiến thuật mang tên KTSSM hay còn được gọi là sát thủ diệt pháo binh.

Quân đội Hàn Quốc phóng tên lửa đạn đạo Hyunmoo-II trong một cuộc diễn tập quân sự.

"KTSSM-I sẽ tấn công vào hệ thống đường hầm của đối phương bằng các pháo tự hành 170 mm và hệ thống phóng rocket đa nòng 240 mm", Yonhap dẫn nội dung trong bản báo cáo của quân đội Hàn Quốc.

Trong khi đó, phần lớn pháo binh của Triều Tiên hiện đang được triển khai dọc vùng phi quân sự (DMZ) và khu vực bờ biển biên giới quốc gia.

Cũng theo bản báo cáo của quân đội Hàn Quốc, KTSSM-II sẽ được sử dụng để tấn công các cơ sở chứa tên lửa Scud và hệ thống phóng rocket 300 mm của Triều Tiên.

Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc còn sử dụng các tên lửa đạn đạo Hyunmoo-II  để tấn công lực lượng tàu ngầm, các kho chứa vũ khí hủy diệt hàng loạt cùng các đơn vị hỗ trợ của quân đội Triều Tiên. 

Hiện tại, các tên lửa lớp Hyunmoo do Hàn Quốc tự chế tạo có tầm bắn lên tới 800 km, còn Hyunmoo-III là lực lượng tên lửa hành trình tầm xa.

Trong bối cảnh đối mặt với mối đe dọa lớn từ Triều Tiên, quân đội Hàn Quốc đang tiến hành sản xuất các tên lửa đạn đạo có tầm bắn và sức công phá lớn hơn như Hyunmoo-IV.

Sau khi Seoul và Washington sửa đổi bản hướng dẫn phát triển tên lửa giữa hai nước, Hàn Quốc đã có thể nâng gấp đôi lượng thuốc nổ tối đa chứa trong đầu đạn của các loại tên lửa đạn đạo. Theo bản hiệp ước song phương được Mỹ sửa đổi năm 2012, Hàn Quốc hiện có thể sản xuất các tên lửa đạn đạo với tầm bắn lên tới 800 km và lượng thuốc nổ mang theo là 500 kg.

Hiện tại, các lực lượng vũ trang Hàn Quốc còn đang đẩy mạnh phát triển nền tảng quốc phòng "3 trục" để ngăn chặn các mối đe dọa và hành động khiêu khích từ Triều Tiên. Nền tảng này bao gồm Hệ thống tấn công phủ đầu Kill Chain, Phòng thủ trên không và tên lửa (KAMD) cùng Kế hoạch Trừng phạt và trả đũa quy mô lớn (KMPR). 

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !