Tàu sân bay duy nhất của Nga sẽ “vắng bóng” trong 3 năm

Theo tạp chí National Interest, Nga sẽ tiến hành nâng cấp tàu sân bay duy nhất của mình là tàu Đô đốc Kuznetsov. Dự kiến hệ thống động cơ cùng nhiều thiết bị khác trên tàu sẽ được thay mới.

“Quyết định bắt đầu nâng cấp tàu Đô đốc Kuznetsov tại xưởng đóng tàu Zvezdochka đã được đưa ra. Dự toán ngân sách của quá trình này, trong đó bao gồm các chi phi và những công đoạn cần thực hiện, sẽ được hoàn thành trong vài tháng tới”, một nguồn tin trả lời hãng thông tấn TASS. “Toàn bộ hoạt động này phải được hoàn thành vào năm 2020”.

Tàu sân bay duy nhất của Nga sẽ “vắng bóng” trong 3 năm - ảnh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga.

Trong quá trình nâng cấp, 4 trong số 8 động cơ của tàu sẽ được thay thế mới, trong khi số còn lại sẽ được sửa chữa và bảo dưỡng. Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã được chế tạo từ thời Liên Xô và nhiều chuyên gia phương Tây khẳng định nó có nhiều vấn đề về kỹ thuật. Toàn bộ các thiết bị khác trên tàu cũng được nâng cấp.

“Tàu sẽ được lắp đặt các thiết bị chiến tranh điện tử, liên lạc, do thám, định vị và theo dõi tình hình chiến sự hiện đại”, nguồn tin trên nói thêm. “Bên cạnh đó, các hệ thống khác nhằm hỗ trợ máy bay hạ cánh an toàn lên tàu sân bay sẽ được lắp đặt. Số lượng phi công của các phi đội trên tàu sẽ không thay đổi”.

Tàu đô đốc Kuznetsov đã hoạt động trong quân đội Nga từ năm 1990 và đã bộc lộ những dấu hiệu của tuổi tác. Nếu tàu được đưa vào xưởng để nâng cấp, Nga sẽ không còn tàu sân bay nào khác để điều động trong vòng 3 năm tới.

Để có thể đảm bảo sự hiện diện quân sự trên biển, Nga đáng lẽ phải có 3 tàu tương tự như Đô đốc Kuznetsov. Tuy nhiên, Nga hiện không có kế hoạch nào để chế tạo một tàu sân bay để thay thế hoặc hỗ trợ cho tàu Kuznetsov.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !