Tàu ngầm tên lửa JL-2 của Trung Quốc có thể tấn công tới Mỹ

Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo của Trung Quốc có khả năng thực hiện nhiệm vụ tuần tra chiến đấu xung quanh chuỗi đảo thứ hai, khi được trang bị tên lửa JL-2, nó có thể tấn công tới tận các thành phố ở Mỹ.
Tàu ngầm tên lửa JL-2 của Trung Quốc có thể tấn công tới Mỹ - ảnh 1
Tàu ngầm hạt nhân type 094 do Trung Quốc chế tạo

Chuỗi đảo thứ hai kéo dài từ Honshu trên chuỗi đảo của Nhật Bản về phía nam tới tận New Guinea.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với tờ Nhân dân Nhật báo, Chuyên gia quân sự Li Li cho biết, chỉ một số ít các quốc gia trên thế giới có khả năng chế tạo tàu ngầm tên lửa đạn đạo cho riêng mình vì những khó khăn nhất định.

Lò phản ứng nước áp lực lớn rất thích hợp cho các bề mặt tàu chiến đấu, nhưng không thể sử dụng cho tàu ngầm. Vì thế, rất khó khăn cho hầu hết các quốc gia trên thế giới khi chế tạo một lò phản ứng nước áp lực đúng kích cỡ cho tàu ngầm của họ. Khó khăn tiếp đó là xây dựng một lò phản ứng hạt nhân trên tàu ngầm.

Hải quân Trung Quốc có vẻ đã giải quyết được những vấn đề lớn sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Các tàu ngầm trước đó của Trung Quốc chủ yếu được thiết kế trong thời kỳ Chiến tranh lạnh. Chúng đều có quy mô nhỏ, gây tiếng ồn lớn và tầm tấn công ngắn.

Thế hệ tàu ngầm Type 094 lớp Jin của Trung Quốc có thể tiếp cận chuỗi đảo thứ hai. Loại tàu ngầm này được trang bị 16 tên lửa JL-2, phạm vi tấn công rộng tới 8.000km. Trong báo cáo về năng lực Hải quân Trung Quốc của mình, chuyên gia quân sự Peter Howarth cho biết tên lửa JL-2 có thể bắn tới Los Angeles từ vùng biển phía đông quần đảo Kuril ở Bắc Thái Bình Dương.

Nếu điểm xuất phát là từ Biển Đông, JL-2 có thể bắn tới Guam, Hawaii và Alaska. Tàu ngầm phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa JL-2 cũng có thể được trang bị một đầu đạn hạt nhân, tạo ra một mối đe dọa đáng kể đối với an ninh quốc gia Mỹ. 

Minh Anh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !