Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa Kalibr "bất thình lình" tiến vào lãnh hải Israel

Hôm 11/11, tờ Ynet đưa tin, một chiếc tàu ngầm của quân đội Nga trang bị tên lửa hành trình Kalibr đã tiến vào lãnh hải của Israel.

Điều đáng nói, vụ việc trên xảy ra cách đây khoảng 3 tháng nhưng tới ngày 11/11, Ynet mới công bố.

“Chiếc tàu ngầm của Nga bị lực lượng hải quân Israelphát hiện khi xâm nhập vào lãnh hải Israel khoảng 8 hải lý (15 km). Trong khi đó, lãnh hải của Israel được tính cách bờ biển 12 hải lý (22 km)”, Ynet cho hay.

Tàu ngầm của Nga. (Ảnh minh họa)

Cũng theo hải quân Israel, chiếc tàu ngầm này được xác định là của quân đội Nga. Do đó, phía Israel đã cho kích hoạt Cơ chế điều phối hải quân giữa hai nước thông qua Tổng cục Kế hoạch (một tổng cục trong Bộ Tổng tham mưu quân đội Israel).

Phát hiện tàu ngầm Nga, hải quân Israel đã cho huy động số lượng lớn tàu chiến tập trung tại khu vực tình nghi. Cuối cùng, khi phát hiện bị các tàu chiến của hải quân Israel tiến lại gần, tàu ngầm Nga đã rời khỏi khu vực này.

Nguồn tin từ quân đội Israel chia sẻ với Ynet rằng, hải quân nước này thường xuyên phát hiện được các mục tiêu mà cụ thể là tàu chiến của nước ngoài xuất hiện bên trong lãnh hải Israel. Tuy nhiên, Israel đã không cho công khai thông tin cụ thể về tàu ngầm Nga mang theo tên lửa hành trình Kalibr, cũng như những chi tiết liên quan tới vụ việc.

“Cách đây khoảng 3 tháng, hải quân Israel đã phát hiện một chiếc tàu ngầm Nga tiến vào vùng lãnh hải của Israel khoảng 8 hải lý tính từ bờ biển Israel. Sau đó, tàu ngầm Nga đã rời khỏi khu vực và di chuyển về phía tây Địa Trung Hải”, Ynet dẫn lời nguồn tin từ quân đội Israel.

Dù Nga và Israel vẫn thường xuyên tiến hành liên lạc liên quân, nhưng không ít lần hai bên rơi vào cảnh bất hòa đặc biệt liên quan tới các vụ tấn công của quân đội Israel nhằm vào quân đội Syria.


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tàu ngầm Nga tên lửa Kalibr bất thình lình lãnh hải Israel hải quân Israel Địa Trung Hải israel tấn công syria quân đội syria tình hình syria

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !