Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới

Việc thử nghiệm tàu ngầm mini Hoàng Sa ở biển của doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa (Thái Bình) đã nhận được sự đồng ý của UBND tỉnh.
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 1

Trao đổi với Đất Việt, ông Hòa chia sẻ niềm vui mừng khi ngay trong sáng 1/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng với lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh đã xuống xưởng chế tạo của ông để xem xét cụ thể, trực tiếp thiết kế của tàu ngầm mini Hoàng Sa.

Ông Hòa cho biết thêm: "Sau khi bị cấm thử nghiệm trên biển, tôi đã thực hiện xin phép đúng quy trình. Đầu tiên đề nghị xin phép lực lượng biên phòng tỉnh cho thử nghiệm, sau đó đề nghị Sở Khoa học và công nghệ tỉnh và trình lên UBND tỉnh.

Giờ UBND tỉnh đã tuyệt đối ủng hộ việc cho thử nghiệm con tàu này trên biển. Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hồng Diên đã làm văn bản đề nghị lên trên văn phòng Thủ tướng cho thử nghiệm con tàu".

Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 2

Ông Nguyễn Hồng Diên cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Thái Bình xem thiết kế tàu ngầm mini Hoàng Sa

Theo ông Hòa chia sẻ thì Chủ tịch tỉnh tuyệt đối ủng hộ việc thử nghiệm trên biển và yêu cầu các lãnh đạo Sở, ban ngành phải gấp rút, lên kế hoạch đảm bảo buổi thử nghiệm thật an toàn.

"Hiện nay, tôi phải hoàn thiện kế hoạch thử nghiệm, trình lên UBND tỉnh, sau đó ủy ban sẽ xem xét và gửi lên văn phòng Thủ tướng. Tôi cũng đang bổ sung thêm một số phương án đảm bảo an toàn, sau đó sẽ xem xét thử nghiệm vào ngày nào hợp lý.

Đây là một tín hiệu hết sức tích cực, hi vọng con tàu sẽ được thử nghiệm trong thời gian sớm nhất", ông Hòa phấn khởi nói.

Điều đặc biệt, theo doanh nhân Thái Bình này, đó là lực lượng biên phòng tỉnh đã đồng ý và ủng hộ, nghĩa là việc con tàu sẽ được thử nghiệm chỉ là chờ đợi.

Chính vì thế, công việc quan trọng nhất hiện nay không phải là cho thử nghiệm hay không mà là bàn làm sao tổ chức thử nghiệm cho thật an toàn, đảm bảo có một kế hoạch thử nghiệm hoàn hảo.

Ông Hòa nói: "Việc các lãnh đạo tỉnh xuống tận xưởng sản xuất của tôi, xem xét thiết kế tàu ngầm mini Hoàng Sa khiến tôi rất vui mừng. Đây là sự quan tâm của lãnh đạo tới các nhà sáng chế khoa học, chúng tôi nhận thấy sự động viên và có nhiều niềm tin để tiếp tục cống hiến thêm".

Trước đó, sau buổi thử nghiệm thành công tại hồ nước rộng 3ha tại Khu công nghiệp Vĩnh Trà, Thái Bình, ngày 13/2, ông Hòa đã đưa tàu ngầm ra vùng biển thuộc cảng Diêm Điền xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy (nằm cách thành phố Thái Bình 30 km) thử nghiệm.

Tuy nhiên, khi đưa ra tới nơi, lực lượng biên phòng ở địa phương đã không cho phép ông Hòa thử nghiệm tàu ngầm trên vùng biển này. Với lý do không có giấy phép chế tạo tàu ngầm Hoàng Sa, như vậy cũng đồng nghĩa với việc không có giấy phép thử nghiệm tàu.

Một số hình ảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tại xưởng sản xuất của doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa, sáng ngày 01/3:

Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 3
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 4
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 5
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 6
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 7
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 8
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 9
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 10
Tàu ngầm mini Hoàng Sa ra biển: Bước tiến mới - ảnh 11

Theo Baodatviet.vn

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !