Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Mỹ cặp cảng hải quân Nhật Bản

Báo chí Nhật Bản hôm 19/6 đưa tin, tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của hải quân Mỹ “Michigan” đã cập cảng hải quân Yokosuka tại Kanagawa Nhật Bản sau hai năm vắng mặt tại đây. Hiện báo chí Nhật Bản được công khai thông tin này.

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Mỹ cặp cảng hải quân Nhật Bản

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Mỹ cặp cảng hải quân Nhật Bản

Hình ảnh mới nhất về tàu Michigan của Mỹ

Tàu ngầm hạt nhân này là chiếc tàu ngầm hạt nhân thứ hai cấp Ohio của Mỹ, có tên hiệu là “Michigan”. Tàu có tổng chiều dài 170m, là tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của quân Mỹ hiện nay.

Tàu được chia thành 4 tầng, có một lò phản ứng hạt nhân, có thể tiếp nhận 150 người, trong đó có 66 nhân viên đội đặc nhiệm SEALS. Theo giới thiệu của thuyền trưởng, tàu này có tổng cộng 8 quả ngư lôi và 150 quả tên lửa . Trên boong tàu có thiết kế đường ra vào đặc biệt dành cho lực lượng đặc nhiệm trên tàu.

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Mỹ cặp cảng hải quân Nhật Bản

Tàu được chia thành 4 tầng

Phát ngôn viên của Hạm Đội Bảy Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, tàu ngầm hạt nhân “Michigan” đến Nhật Bản lần này là để duy tu.

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất của Mỹ cặp cảng hải quân Nhật Bản

Phòng điều khiển trung tâm của tàu

Song, trong bối cảnh ngày 23/6 tới đây, ba nước Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc có cuộc tập trận chung tại vùng biển Hoàng Hải thì sự xuất hiện của tàu ngầm hạt nhân Michigan sau hai năm vắng mặt đã thu hút được sự chú ý của dư luận.

Hòa Phong

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !