Tàu khu trục Hàn Quốc gặp nạn, 5 lính hải quân thương vong

Một tàu khu trục của hải quân Hàn Quốc vừa mới trở về quê nhà sau khi thực hiện sứ mệnh ngoài khơi Somalia đã không may gặp sự cố vào hôm nay (24/5), khiến 5 lính hải quân thương vong.

Yonhap dẫn lời giới chức Hàn Quốc cho hay, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 10h15’ (giờ địa phương) tại căn cứ hải quân ở thành phố cảng phía nam Jinhae. Theo đó, chiếc dây cột tàu khu trục Choi Young 4.400 tấn với cầu cảng đã bất ngờ bị đứt kèm theo một tiếng nổ lớn không rõ nguyên nhân.

Tàu khu trục Hàn Quốc gặp nạn, 5 lính hải quân thương vong.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn cũng là lúc diễn ra buổi lễ chào mừng tàu khu trục Choi Young trở về cảng an toàn sau thời gian làm nhiệm vụ hộ tống và tham gia hoạt động chống hải tặc trong 6 tháng ở vịnh Aden, ngoài khơi Somalia.

“Những thủy thủ bị thương khi chiếc dây bất ngờ đứt và văng trúng người”, Yonhap dẫn lời một quan chức hải quân Hàn Quốc.

Vụ việc đã khiến 5 thủy thủ bị thương và sau đó những người này nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cứu chữa. Tuy nhiên, một thủy thủ đã qua đời khi đang được các bác sĩ cứu chữa.   

Những thủy thủ bị thương được xác định thuộc đơn vị Cheonghae, từng đóng quân ngoài khơi Somalia. Đây cũng là sứ mệnh đầu tiên của đơn vị Cheonghae ở nước ngoài nhằm hỗ trợ an toàn cho các tàu thuyền đi qua vịnh Aden trước mối đe dọa của hải tặc trong vùng.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Tàu khu trục Hàn Quốc gặp nạn 5 lính hải quân thương vong tàu khu trục Choi Young hải quân hàn quốc chống hải tặc vịnh Aden cấp cứu qua đời

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !