Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.
Ảnh: Telegram

Theo Avia.pro, sáng sớm hôm nay (24/5), tàu Ivan Khurs khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị các UAV không xác định tấn công.

Kênh quân sự Rybar (một trong những kênh quân sự lớn nhất ở Nga) cho biết, bất chấp mối đe dọa mà con tàu phải đối mặt, cuộc tấn công đã bị đẩy lùi thành công. Theo các báo cáo ban đầu, tàu Ivan Khurs không bị hư hại và rất có thể UAV được phóng từ tàu dân sự thương mại.

Theo chuyên gia quân sự Nga Mikhail Zvinchuk, vụ việc xảy ra sau khi đi qua eo biển Bosphorus, cách 40 hải lý về phía bắc, tương ứng với phần phía nam của Biển Đen. Thời điểm xảy ra vụ tấn công được xác định vào lúc 5h30 (giờ địa phương).

Đến nay vẫn chưa có thông tin chi tiết từ Bộ Quốc phòng Nga về vụ việc. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ cũng chưa lên tiếng xác nhận xảy ra cuộc tấn công vào tàu chiến Nga. Phía Nga cho rằng, sự cố này có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu ở Biển Đen.

Tàu trinh sát Ivan Khurs thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Con tàu này cung cấp thông tin liên lạc, kiểm soát hạm đội và giải quyết các nhiệm vụ đặc biệt, cũng như theo dõi các hệ thống phòng thủ tên lửa và hệ thống phòng không của đối phương.

Thanh Thảo

Kiev nói có bằng chứng vụ phá đập, Nga tố Ukraine tấn công thành phố tây nam

Cơ quan An ninh Ukraine (SUB) tuyên bố đã thu được một cuộc điện đàm chứng minh một "nhóm phá hoại" của Nga làm nổ tung đập thủy điện Kakhovka ở miền nam Ukraine.

Nga thu giữ UAV do thám quý hiếm của Anh

Quân đội Nga tuyên bố đã thu giữ được một chiến lợi phẩm quý hiếm là máy bay không người lái (UAV) do thám PD-100 Black Hornet Nano do Anh viện trợ cho Ukraine.

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Đang cập nhật dữ liệu !