Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.
Ảnh: Telegram

Theo Avia.pro, sáng sớm hôm nay (24/5), tàu Ivan Khurs khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị các UAV không xác định tấn công.

Kênh quân sự Rybar (một trong những kênh quân sự lớn nhất ở Nga) cho biết, bất chấp mối đe dọa mà con tàu phải đối mặt, cuộc tấn công đã bị đẩy lùi thành công. Theo các báo cáo ban đầu, tàu Ivan Khurs không bị hư hại và rất có thể UAV được phóng từ tàu dân sự thương mại.

Theo chuyên gia quân sự Nga Mikhail Zvinchuk, vụ việc xảy ra sau khi đi qua eo biển Bosphorus, cách 40 hải lý về phía bắc, tương ứng với phần phía nam của Biển Đen. Thời điểm xảy ra vụ tấn công được xác định vào lúc 5h30 (giờ địa phương).

Đến nay vẫn chưa có thông tin chi tiết từ Bộ Quốc phòng Nga về vụ việc. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ cũng chưa lên tiếng xác nhận xảy ra cuộc tấn công vào tàu chiến Nga. Phía Nga cho rằng, sự cố này có thể trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu ở Biển Đen.

Tàu trinh sát Ivan Khurs thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Con tàu này cung cấp thông tin liên lạc, kiểm soát hạm đội và giải quyết các nhiệm vụ đặc biệt, cũng như theo dõi các hệ thống phòng thủ tên lửa và hệ thống phòng không của đối phương.

Thanh Thảo

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !