Tàu chở hàng Iran chìm trên biển, thủy thủ đoàn thoát chết trong gang tấc

Một tàu chở hàng của Iran đã bất ngờ bị chìm khi đang di chuyển trên biển. Công tác tìm kiếm cứu nạn đã được thực hiện kịp thời và toàn bộ thành viên thủy thủ đoàn đã được cứu sống.

Vụ việc xảy ra ở phía tây biển hồ Caspi, khi tàu chở hàng mang tên Shabahang mang cờ Iran đã chìm ở vị trí gần thành phố cảng Lankaran của Azerbaijan. Ngay sau đó, tàu đã nhanh chóng gửi tín hiệu kêu cứu và sau đó hai trực thăng cứu hộ và một tàu tuần dương của Azerbaijan đã có mặt kịp thời.

Tàu chở hàng Iran đã bị chìm ở biển hồ Caspi vào một thời điểm rất nhạy cảm.

Điều này đã giúp toàn bộ 9 thành viên thủy thủ đoàn của tàu may mắn được cứu kịp thời trong lúc con tàu chìm dần xuống biển.

Tàu Shabahang là một tàu chở hàng thông thường được đóng vào năm 1993, và theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, mới đây nhất tàu đã thực hiện hành trình chở hàng giữa cảng thuộc thành phố Bandar-e Anzali của Iran tới cảng Astrakhan của Nga.

Vụ chìm tàu Iran xảy ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang chú ý đến tình hình căng thẳng giữa Iran và Anh, sau khi lực lượng lính thủy đánh bộ Anh đã bắt giữ một tàu chở dầu Iran tại Gibraltar cũng như việc một tàu chở dầu Anh vừa bị chính quyền Iran bắt giữ vì những lý do khác nhau.

Trước đó, Iran cũng đã trả tự do cho 9 thủy thủ người Ấn Độ của một tàu chở dầu của Panama mà Iran đã bắt giữ. Các quan chức ngoại giao Ấn Độ đã được chính quyền Iran cho phép tiếp cận những người bị tạm giữ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Iran tai nạn tàu chở hàng căng thẳng Anh Mỹ tàu chở dầu bắt giữ

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !