Tàu chở hàng 13.000 tấn từ Ukraine mắc cạn ở eo biển Bosphorus

Thổ Nhĩ Kỳ đang điều động lực lượng hỗ trợ lai dắt tàu chở hàng 13.000 tấn di chuyển từ Ukraine bị mắc kẹt ở eo biển Bosphorus.

Tàu chở hàng MKK 1 di chuyển từ Ukraine tới Thổ Nhĩ Kỳ đã bị mắc cạn ở eo biển Bosphorus thuộc thành phố Istanbul vào hôm nay (16/1). Theo công ty vận tải biển Tribeca, vụ việc khiến giao thông ở eo biển Bosphorus bị gián đoạn, nhưng không có báo cáo về thiệt hại. 

 Thổ Nhĩ Kỳ điều động lực lượng hỗ trợ con tàu chở hàng di chuyển từ Ukraine mắc cạn ở eo biển Bosphorus. (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin theo cơ quan bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, một số tàu lai dắt đã được điều động cùng các tàu khác tham gia hỗ trợ con tàu mắc cạn. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy con tàu có trọng tải 13.000 tấn chở theo đậu hạt bị mắc cạn gần bờ biển ở phía châu Á của eo biển Bosphorus.

Vào cuối tuần qua, Trung tâm điều phối chung ở Istanbul thông báo tàu chở hàng MKK 1 rời cảng Pivdennyi để đến cảng Mersin của Thổ Nhĩ Kỳ.

Còn theo Tribeca, tàu chở hàng treo cờ Palau bị mắc cạn ở Acarburnu, phía bắc eo biển Bosphorus vào sáng sớm nay trong quá trình đi về phía nam. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại hay xảy ra hiện trường tràn dầu từ tàu MKK 1. 

Minh Thu 

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !