Tàu chở dầu Thái Lan nghi bị bắt cóc

Hôm 31/5, AFP dẫn lời Cục Hàng hải Quốc tế (IMB) cho hay, một tàu chở dầu Thái Lan đi từ Singapore tới Indonesia có thế đã bị tấn công. Gần đây diễn ra hàng loạt vụ tấn công của hải tặc trong vùng biển Đông Nam Á

AFP dẫn thông báo của Trung tâm báo cáo Hải tặc ở Kuala Lumpur của IBM cho hay, tàu chở dầu diesel MT Orapin 4 của Thái Lan, với 14 thủy thủ trên tàu, đã mất liên lạc với chủ sở hữu sau khi rời Singapore để tới Indonesia.

Tàu chở dầu Thái Lan nghi bị bắt cóc - ảnh 1

Theo IBM, thời gian gần đây, vùng biển Đông Nam Á xảy ra nhiều vụ cướp.

Ông Noel Choong, người đứng đầu trung tâm trên nhận định: "Đó rất có thể là một vụ cướp” và thêm rằng thời gian gần đây hải tặc tấn công nhiều tàu trong khu vực và sau đó hút hết dầu mà các tàu này đang chở.

Trung tâm kêu gọi các tàu khác để ý xem có phát hiện ra chiếc tàu bị mất tích hay không.

Hồi tháng Tư vừa qua, một tàu chở dầu của Thái Lan cũng bị hải tặc tấn công ngoài khơi bờ biển phía đông của Malaysia, khiến thuyền trưởng bị thương, sau đó cướp dầu diesel.

Cũng trong tháng đó, hải tặc cũng tấn công một tàu chở dầu do Singapore quản lý gần eo biển Malacca, bắt cóc ba thủy thủ Indonesia và cướp dầu diesel.

Theo IMB, ba tháng đầu năm 2014 đã có tất cả 23 cuộc tấn công của hải tặc trong vùng biển Đông Nam Á, chủ yếu là ngoài khơi Indonesia.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ thông tấn xã AFP. AFP là trung tâm tiếng Pháp lớn nhất và thông tấn xã lớn thứ ba trên thế giới sau AP và Reuters. Hiện AFP có văn phòng đại diện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !