Tàu chở dầu Nhật đâm tàu hải quân Mỹ ở vùng Vịnh

Hôm qua, một tàu khu trục mang theo tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ đã bị thủng một lỗ sau khi bị một tàu chở dầu của Nhật Bản đâm phải ở gần eo biển Hormuz, vịnh Ba Tư.

Tàu chở dầu Nhật đâm tàu hải quân Mỹ ở vùng Vịnh

Tàu chở dầu Nhật đâm tàu hải quân Mỹ ở vùng Vịnh

Lỗ thủng trên con tàu khu trục của Hải quân Mỹ sau khi va chạm với tàu chở dầu Nhật Bản – Nguồn: AFP

Vụ va chạm đã để lại lổ thủng rộng khoảng 9 mét vuông ở sườn con tàu khu trục USS Porter. Hải quân Mỹ cho biết không có ai trên cả 2 con tàu bị thương do vụ va chạm.

Tàu USS Porter và tàu chở dầu Nhật Bản M/V Otowasan đâm nhau vào khoảng 1 giờ sáng giờ địa phương.

Hải quân Mỹ cho biết nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra, tuy nhiên vụ va chạm này không “có liên quan đến giao tranh”. Hiện chưa có thông tin gì về rò rỉ ở cả hai con tàu này và tàu USS Porter đang tới cảng gần nhất để xem xét thiệt hại.

Tàu USS Porter đang trên đường đến gia nhập hạm đội số 5 của Mỹ, đóng tại Bahrain, đảo quốc ở vùng Vịnh và ở gần Iran.

Trong những ngày qua, căng thẳng tại eo biển Hormuz chưa hề suy giảm khi các quan chức Iran đưa ra các tuyên bố về khả năng đóng cửa eo biển này, mặc dù các nhà quan sát cho rằng tình hình có thể sẽ không đến mức tồi tệ như vậy.

Tuy nhiên, bản thân lời cảnh cáo của Iran cũng đã đẩy giá dầu lên cao, đáp trả lại các lệnh cấm vận mà Mỹ và châu Âu đang áp đặt lên Cộng hòa Hồi giáo.

Nếu Iran bị tấn công và trả đũa bằng cách đóng cửa eo biển Hormuz thì nguồn cung dầu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và sẽ làm chao đảo nền kinh tế toàn cầu vốn đã ở tình trạng khó khăn.

Tùng Lâm

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !