Tàu chở dầu Anh chính thức được tự do sau 65 ngày bị Iran bắt giữ

Phát ngôn viên của chính phủ Iran Ali Rabiei cho biết, Iran đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để giải phóng tàu chở dầu Stena Impero mang cờ Anh.

“Các hoạt động pháp lý và thủ tục cần thiết để trả tự do cho tàu chở dầu của Anh đã được hoàn tất, song tôi không có thông tin nào về thời điểm phóng thích”, ông Rabiei trả lời truyền thông Iran.

Tàu chở dầu Stena Impero của Anh đã bị Iran bắt giữ để đáp trả việc tàu Grace 1 của Iran bị Anh bắt ở eo biển Gibraltar.

Thông tin trên được đưa ra khoảng 1 ngày sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ có cuộc trao đổi với nhau bên lề hội nghị Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Tàu chở dầu Stena Impero đã bị Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt giữ ở eo biển Hormuz vào ngày 19/7 vừa qua với lý do tàu đã vi phạm luật hàng hải quốc tế. Vào đầu tháng 9, 7 trong số các thành viên thủy thủ đoàn của tàu Stena Impero đã được rời khỏi Iran.

Tàu Stena Impero bị bắt giữ khoảng hai tuần sau khi tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã bị lính thủy đánh bộ Anh bắt giữ do bị nghi đã vi phạm lệnh trừng phạt của Liên minh Châu Âu đối với Syria. Vào ngày 19/8, tàu Grace 1 đã được phóng thích sau khi nhận được văn bản cam kết rằng hàng hóa trên tàu sẽ không đến Syria.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Iran tàu chở dầu Anh Stena Impero bắt giữ trả tự do

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !