Tàu chiến nào của Nga vừa trở về quân cảng Sevastopol từ lãnh hải Syria?

Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Makarov thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã về tới quân cảng ở Sevastopol sau khi hoàn thành sứ mệnh trên Địa Trung Hải, gần với lãnh hải Syria.

Theo thông báo từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen của Nga hôm 5/3, tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Makarov đã tham gia sứ mệnh trên Địa Trung Hải kể từ tháng 11/2018.

Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Makarov thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga.

“Lễ đón chính thức đã được tổ chức ở Sevastopol dưới sự chỉ đạo của Chỉ huy Hạm đội Biển Đen Phó Đô đốc Alexei Moiseyev nhằm chào đón tàu Makarov trở về căn cứ sau khi hoàn thành sứ mệnh ở vùng biển xa. Thuyền trưởng Grigory Breyev báo cáo với chỉ huy hạm đội về việc tàu Makarov đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc”, TASS dẫn thông báo từ văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen.

Theo kế hoạch, tàu hộ vệ Đô đốc Essen sẽ thay thế tàu Đô đốc Makarov hoạt động ở Địa Trung Hải. Trong đó, tàu Đô đốc Essen đã đi qua eo Biển Đen hôm 4/3.

Đô đốc Makarov là chiếc tàu hộ vệ thứ ba thuộc Dự án 11356 và được đặt tên theo vị chỉ huy hải quân, nhà khoa học và Phó Đô đốc Stepan Makarov.

Các tàu hộ vệ thuộc Dự án 11356 có lượng giãn nước toàn tải là 4.000 tấn, chiều dài 124,8m và tốc độ di chuyển là 30 knot, thời gian hoạt động trên biển là 30 ngày.

Các tàu hộ vệ còn được trang tên lửa hành trình Kalibr-NK, tổ hợp tên lửa đất đối không Shtil-1, pháo hạm 100mm A-190, pháo phòng không, máy phóng rocket và ngư lôi. Ngoài ra, tàu có thể chở theo trực thăng Kamov Ka-27 hoặc Ka-31 đỗ trên boong tàu.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Tàu chiến nào của Nga vừa trở về quân cảng Sevastopol từ lãnh hải Syria tàu chiến nga tàu Đô đốc Makarov lãnh hải syria tình hình syria Hạm đội Biển Đen của Nga tên lửa hành trình Kalibr tàu hộ vệ Đô đốc Essen Địa Trung Hải hải quân Nga

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !