Tàu chiến Anh lại "trêu ngươi" ngáng đường tàu hộ vệ tối tân của Nga

Tàu khu trục Type 23 HMS “St Albans” của hải quân Hoàng gia Anh đã bám sát và theo dõi hoạt động của tàu hộ vệ trang bị tên lửa hiện đại Đô đốc “Gorshkov” khi tàu chiến Nga hoạt động gần hải phận Anh trên Bắc Hải vào đúng ngày Giáng sinh.

Theo RT, tàu hộ vệ trang bị tên lửa tối tân nhất của Nga là Đô đốc “Gorshkov” đã đi ngang qua bờ biển Anh trên Bắc Hải. Sự xuất hiện của tàu chiến Nga đã khiến hải quân Hoàng gia Anh ra lệnh điều động tàu HMS “St Albans” bám sát và theo dõi. 

Bức ảnh đượchải quân Hoàng gia Anh công bố cho thấy tàu chiến Nga và Anh di chuyển rất gần nhau.

Những bức ảnh được hải quân Hoàng gia Anh công bố cho thấy, tàu chiến Nga và Anh di chuyển sát nhau trên biển. Thậm chí, một trực thăng trên tàu HMS “St Albans” còn bay phía trên để quan sát hoạt động của tàu hộ vệ Nga. 

Trong khi đó, tàu Đô đốc “Gorshkov” của Nga đang trong quá trình chạy thử nghiệm trên biển. Theo lịch trình, con tàu này di chuyển từ vùng biển phía bắc Bạch Hải của Nga tới biển Baltic. Do đó, phản ứng của hải quân Hoàng gia Anh bị coi là “nghiêm trọng hóa vấn đề”. 

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson nhấn mạnh, “tôi sẽ không do dự bảo vệ hải phận quốc gia cũng như dung thứ cho bất cứ hành động khiêu khích nào. Anh sẽ không bao giờ để bị hăm dọa khi bảo vệ đất nước, người dân và quyền lợi quốc gia”. 

Tàu Đô đốc “Gorshkov” của hải quân Nga được hạ thủy vào năm 2010 tại thành phố St. Petersburg và dự kiến đi vào hoạt động chính thức vào cuối năm nay. Tàu hộ vệ của Nga được trang bị súng 130mm cùng các khoang chứa tên lửa hình trình P-800 Oniks và Kalibr. 

Trước đây, hải quân Hoàng gia Anh đã vài lần tuyên bố ngáng đường thành công các tàu chiến mặt nước và tàu ngầm Nga khi đi ngang qua các vùng biển quốc tế dù phía Nga đã thông báo trước lịch trình mà không hề giấu diếm thông tin. 

Cụ thể hồi tháng Tư, tàu hộ vệ Type 23 HMS "Sutherland" của hải quân Hoàng gia Anh đã bám đuôi hai tàu hộ tống của Nga là "Soobrazitelny" và "Boiky", khi đi qua eo biển Manche trong quá trình diễn tập. Đáp trả, đại sứ quán Nga tại Anh khẳng định “các tàu chiến Nga hoạt động ở eo biển Manche không cần tới hoạt động hộ tống vô nghĩa như vậy”. 


Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !