Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng

12 người đã chết và 4 người vẫn còn đang mất tích sau khi một tàu cá bị lật úp và nhanh chóng chìm nghỉm ngoài khơi bờ biển Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc.
Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng - ảnh 1
Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân vào bờ.

Trước đó, chiếc tàu cá ra khơi với 17 thủy thủ cả nam lẫn nữ. Bị đánh bởi một con sóng lớn vào khoảng 2 giờ sáng, chiếc tàu bị lật úp và nhanh chóng chìm xuống biển. Một thủy thủy đã kịp dùng điện thoại di động vệ tinh để phát tín hiệu cầu cứu.

Chiếc tàu cá rời cảng Houershi vào lúc một giờ sáng và trước khi tai nạn xảy ra, các thủy thủ sắp sửa được chuyển sang một tàu cá lớn hơn. Các nạn nhân bao gồm 10 lao động nhập cư cả nam lẫn nữ và 7 người khác, bao gồm chủ tàu đến từ làng chài địa phương. Chiếc tàu cá bị chìm dài 10m.

Theo Tân Hoa xã, một thủy thủ đã được cứu sống và công việc cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Lực lượng cứu hộ đã triển khai một máy bay trực thăng, 7 tàu tuần tra biển và 120 tàu thuyền khác để tìm kiếm người bị nạn. Tuy nhiên, theo ông Sun Caihui, một chủ tàu cá địa phương tham gia cứu hộ, do biển động mạnh nên việc tìm kiếm các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng - ảnh 2
Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng - ảnh 3
Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng - ảnh 4
Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng - ảnh 5
Thi thể các nạn nhân của vụ đắm tàu được đưa vào bờ.
Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng - ảnh 6
Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng - ảnh 7
Thân nhân của các nạn nhân trong vụ đắm tàu khóc lóc thảm thiết.
Tàu cá Trung Quốc lật úp ngoài khơi, 12 người thiệt mạng - ảnh 8
Công cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn đang được tiến hành.

Phương Đăng

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !