Tàu cá Trung Quốc bị Hàn Quốc bắt giữ

Do xâm phạm và đánh bắt cá trái phép trong vùng biển thuộc khu vực đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc, hai tàu cá Trung Quốc bị cảnh sát biển láng giềng vây bắt.
Tàu cá Trung Quốc bị Hàn Quốc bắt giữ - ảnh 1
Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc huy động cả trực thăng trong một cuộc vây bắt tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Theo cảnh sát biển Hàn Quốc, hai tàu cá bị bắt giữ lúc 15h30 khi đang đánh bắt thủy hải sản bất hợp pháp ở vùng biển cách đảo Jeju, Hàn Quốc 78 km về hướng Đông Bắc.

Sau khi tiến hành kiểm tra tàu cá, cảnh sát biển Hàn Quốc nghi ngờ, hai tàu cá Trung Quốc đã làm giả nhật ký hàng hải. Một trong hai tàu cá ghi trong nhật ký hàng hải là họ chỉ đánh bắt được 570 kg thủy hải sản/ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, tàu này đánh bắt tới 46.370 kg/ngày.

Chiếc tàu còn lại, ghi trong nhật ký hàng hải chỉ đánh bắt được 400 kg/ngày nhưng số lượng thủy hải sản thực tế mà họ đánh bắt được gấp đôi. Hiện, Hàn Quốc đã bắt giữ thuyền trưởng của hai tàu cá để phục vụ điều tra.

Theo hãng thông tấn Yonhap, chỉ tính riêng trong tháng 10, nạn đánh bắt trái phép của các tàu cá Trung Quốc đã gây thiệt hại khoảng 333.957 USD cho Hàn Quốc. Seoul đã nhiều lần yêu cầu Bắc Kinh phải thiết lập các biện pháp để ngăn chặn tàu cá của họ đánh bắt trái phép.

Phương Đăng

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !