Tập huấn kiến thức về an toàn, an ninh mạng cho phóng viên, biên tập viên trong năm 2019

Nhấn mạnh phóng viên, biên tập viên là lực lượng quan trọng để phổ biến, nâng cao nhận thức an toàn, an ninh mạng tới toàn bộ xã hội, Cục An toàn thông tin cho biết, trong năm nay sẽ tổ chức tập huấn về an toàn, an ninh mạng cho đội ngũ này.
Tập huấn kiến thức về an toàn, an ninh mạng cho phóng viên, biên tập viên trong năm 2019 - ảnh 1

Đại diện Cục An toàn thông tin nhấn mạnh, con người chính là yếu tố mấu chốt nhất trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Khẳng định con người là yếu tố mấu chốt nhất trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, đại diện Cục An toàn thông tin – Bộ TT&TT cho rằng, một mặt cần phải có cách tuyên truyền, phổ biến ngắn gọn, dễ hiểu hơn, tới nhiều người hơn; nhưng mặt khác chúng ta cũng cần phải có những chương trình chuyên sâu, nâng cao hơn để đào tạo cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật.

Cũng theo vị đại diện này, trong năm nay, Cục An toàn thông tin sẽ triển khai một số giải pháp trọng tâm, trong đó có việc tổ chức phổ biến, tập huấn về an toàn, an ninh mạng cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. “Đây là lực lượng quan trọng trong việc phổ biến nâng cao nhận thức về an toàn, an ninh mạng tới toàn bộ xã hội”, đại diện Cục An toàn thông tin nhận định.

Bên cạnh đó, năm 2019, Cục An toàn thông tin cũng sẽ tổ chức đào tạo, tập huấn ngắn hạn theo chứng chỉ quốc tế cho đội ngũ giảng viên an toàn, an ninh mạng của các cơ sở đào tạo đại học - lực lượng quan trọng trong việc đào tạo ra các kỹ sư, cử nhân chất lượng cao; tổ chức các cuộc thi cho sinh viên, với sự tham gia của các đội từ khắp nơi trên thế giới; diễn tập, tấn công vào mục tiêu thật đã được khoanh vùng, xác định từ trước. Cùng với đó, tiếp tục tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập cho đội ngũ cán bộ làm về an toàn, an ninh mạng ở các cơ quan, tổ chức nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

“Không ai có thể an toàn một mình trong thế giới kết nối. Vì thế, Việt Nam cần hình thành một mạng lưới an toàn, an ninh mạng trên phạm vi toàn quốc, với sự tham gia của các cơ quan, tổ chức nhà nước, hội, hiệp hội, doanh nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước. Ước tính lực lượng này có thể đến 10.000 người”, đại diện Cục An toàn thông tin cho hay.

Theo số liệu thống kê của Cục An toàn thông tin, triển khai nhiệm vụ tại Đề án đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020 (còn gọi là Đề án 99), năm 2018, Bộ TT&TT đã tổ chức chuỗi hoạt động đào tạo, tập huấn, diễn tập chủ đề bảo đảm an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử và Chính quyền điện tử các cấp tại 7 vùng kinh tế trong toàn quốc. Trong đó, Bộ đã tổ chức được 15 khóa đào tạo theo chương trình quốc tế và 20 khóa đào tạo theo chương trình trong nước cho 965 cán bộ của các cơ quan, tổ chức nhà nước tại Trung ương và các địa phương.

Trong kế hoạch công tác năm 2019, Cục An toàn thông tin cũng đã xác định rõ một trong những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là triển khai giám sát cho các lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên bảo đảm an toàn thông tin mạng và hệ thống thông tin quan trọng của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ điện tử và đô thị thông minh; tiếp tục triển khai các chương trình diễn tập, tập trận phòng thủ, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp.

M.T

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !