Tăng cường vai trò của báo chí trong phòng chống tham nhũng

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tại Lễ phát động cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí, do Bộ TT&TT tổ chức sáng 18/12/2015 tại Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, thực hiện Quyết định số 445/QĐ-TTg về thực hiện Công ước của Liên hiệp quốc về phòng chống tham nhũng và Quyết định số 4061/QĐ-BTP về Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, từ năm 2012, các cuộc thi viết về tấm gương phòng chống tham nhũng trên báo chí đã được tổ chức. Thực tế, trong những năm qua công tác phòng chống tham nhũng của nước ta đã có những chuyển biến rõ nét cả về nhận thức và hành động; hàng loạt các vụ án tham nhũng đã được phát hiện, khởi tố đã lấy lại được niềm tin của nhân dân.

Tăng cường vai trò của báo chí trong phòng chống tham nhũng - ảnh 1

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ rõ, đối với báo chí, vai trò thông tin, tích cực phản biện của báo chí trong đấu tranh phòng chống tham nhũng trong thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định. Nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về phòng chống tham nhũng; nâng cao trình độ của đội ngũ phóng viên, nhà báo tham gia viết bài đấu tranh phòng chống tham nhũng; Xây dựng cơ chế chính sách về mối quan hệ giữa cơ quan báo chí với cơ quan chức năng, cơ quan báo chí với người đấu tranh phòng chống tham nhũng; Nâng cao phẩm chất chính trị của đội ngũ nhà báo trực tiếp tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, Bộ TT&TT quyết định thành lập Ban chỉ đạo/tổ chức đã phát động cuộc thi viết về các gương sáng đấu tranh phòng chống tham nhũng trên báo chí, nhằm động viên đội ngũ nhà báo tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

Tăng cường vai trò của báo chí trong phòng chống tham nhũng - ảnh 2

Trong những năm qua công tác phòng chống tham nhũng của nước ta đã có những chuyển biến rõ nét cả về nhận thức và hành động; hàng loạt các vụ án tham nhũng đã được phát hiện, khởi tố đã lấy lại được niềm tin của nhân dân.

Theo Ban tổ chức, tác phẩm dự thi là tác phẩm báo chí (báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình) đã được đăng, phát hành trong khoảng thời gian từ 1/1/2011 đến 30/4/2016. Mỗi cơ quan tham dự từ 1-2 tác phẩm, mỗi tác giả tham gia tối đa không quá 2 tác phẩm. Thời gian nhận bài dự thi tính từ 9h00 ngày 18/12/2015 đến hết ngày 30/4/2016. Nơi nhận bài dự thi: Bộ Thông tin và Truyền thông - 18 Nguyễn Du, Hà Nội. Các cơ quan báo chí muốn biết thêm thông tin, xin truy nhập phần thể lệ cuộc thi được đăng tải chi tiết trên Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT (www.mic.gov.vn) và Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn).

Nam Phương

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !