Tặng căn hộ 1,4 triệu USD cho người tiêm vắc-xin Covid-19 ở Hong Kong

Những cư dân ở Hong Kong có cơ hội tham gia chương trình rút thăm giải đặc biệt là căn hộ 1,4 triệu USD nếu như đã tiêm vắc-xin Covid-19.

Nhằm khuyến khích người dân tham gia chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19, các ông trùm bất động sản tại đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc, đang cho tổ chức chương trình rút thăm may mắn chưa có tiền lệ với giải đặc biệt là căn hộ trị giá 10,8 triệu đô la Hong Kong (1,4 triệu USD).

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Tập đoàn Sino Group, Quỹ Từ thiện Ng Teng Fong và Công ty Chinese Estates Holdings đã ra thông báo hôm 28/5 về việc tài trợ chương trình rút thăm may mắn. Giải thưởng là căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích 41 m2 thuộc dự án bất động sản Grand Central ở quận Kwun Tong.

{keywords}
Nhiều người ở Hong Kong vẫn chần chừ đi tiêm vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Đối tượng đủ điều kiện để tham gia chương trình là toàn bộ người trên 18 tuổi có thẻ căn cước thường trú ở Hong Kong và đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19. Những người đã tiêm phòng trước khi có thông báo hôm 28/5 cũng sẽ được tham gia chương trình. Toàn bộ ứng viên tham gia nộp hồ sơ trước ngày 1/9.

Bên cạnh đó, các ông trùm bất động sản Hong Kong còn tặng 20 phần thưởng là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trả trước trị giá 100.000 đô la Hong Kong (khoảng 13.000 USD) mỗi thẻ. Giải thưởng này không giới hạn chỉ với cư dân thường trú ở Hong Kong mà theo đó bất cứ ai có thẻ visa lao động ở Hong Kong bao gồm người giúp việc nước ngoài ở Hong Kong cũng được tham gia.

Chương trình bốc thăm trúng thưởng nêu trên là một trong những nỗ lực lớn nhất nhằm khuyến khích cư dân Hong Kong tham gia chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 được chính quyền đặc khu triển khai từ cuối tháng Hai.

Tính tới ngày 28/5, Hong Kong vẫn chưa đạt được mục tiêu tiêm phòng 70% dân số trong tổng số 7,5 triệu người sinh sống ở đặc khu hành chính này để vươn tới mục tiêu miễn dịch cộng đồng. Theo đó, tỷ lệ tiêm mũi đầu tiên vắc-xin Covid-19 ở Hong Kong là 17,6% và tỷ lệ tiêm đủ cả 2 mũi mới là 12,9%.

“Tôi hy vọng có thể tăng tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin. Tiêm vắc-xin là bước quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cũng như bảo vệ chính chúng ta, những người thân yêu, bạn bè và đồng nghiệp”, ông Daryl Ng, Giám đốc Sino Group cho hay.

Trên thế giới, nhiều sáng kiến khuyến khích tăng tỷ lệ người tiêm vắc-xin Covid-19 cũng đã được triển khai như tại Mỹ, khi người tiêm có thể được tặng tiền cho tới miễn phí đồ ăn và thức uống. Đối với Hong Kong, việc tặng nhà hoàn toàn mang tính thực tế bởi giá cả đất đai và nhà ở tại đặc khu hành chính là vô cùng đắt đỏ.

Các chuyên gia y tế Hong Kong cũng đã lên tiếng ủng hộ sáng kiến tặng nhà để khuyến khích người dân đi tiêm.

Hiện Hong Kong đang sử dụng 2 loại vắc-xin Covid-19 để tiêm phòng cho người dân là BioNTech do Đức sản xuất và Sinovac của Trung Quốc đại lục.

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !