Taliban bắn hạ trực thăng Black Hawk của NATO

Hôm 16/8, các phần tử vũ trang Afghanistan đã bắn rơi chiếc trực thăng quân dụng Black Hawk của NATO tại thành phố Kandahar, khiến 11 người thiệt mạng.

Taliban bắn hạ trực thăng Black Hawk của NATO

Taliban bắn hạ trực thăng Black Hawk của NATO

Một chiếc Black Hawk của NATO đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan (Ảnh: ifeng.com)

Theo AP, một chiếc trực thăng của quân đội Mỹ đã bị các phần tử vũ trang Afghanistan bắn hạ tại thành phố Kandahar phía Nam Afghanistan. Trong số 11 người bị thiệt mạng, có 7 lính Mỹ, 3 nhân viên an ninh Afghanistan và 1 phiên dịch người Afghanistan.

Các quan chức Mỹ cho biết, chiếc trực thăng bị bắn hạ là một chiếc Black Hawk, lực lượng NATO thường dùng loại trực thăng này để vận chuyển binh sĩ và vật dụng. Hôm 16/8, chiếc trực thăng này đang tấn công vào các phần tử vũ trang Afghanistan thì bị rơi.

NATO cho biết, hiện chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc trực thăng trên của Mỹ bị rơi, và đang triển khai công tác điều tra. Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, điều tra bước đầu cho thấy máy bay này không phải bị bắn rơi.

Nhưng người phát ngôn của Taliban, Qari Yousef Ahmadi phát biểu rằng, thành viên vũ trang của tổ chức này đã bắn rơi trực thăng của quân Mỹ vào sáng sớm hôm 16/8 tại Kandahar, song từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về vụ việc.

Người phát ngôn của chính quyền Kandahar đồng tình với phát biểu của phát ngôn viên của Taliban.

Được biết, từ đầu tháng 8 đến nay đã có 26 lính Mỹ thiệt mạng tại chiến trường Afghanistan.

Hòa Phong

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !